Skip to content

บทความ

การเลี้ยงปลาสวยงาม

ตามรอยกระเบน
ภายหลังจากที่ บทความความชิ้นแรก ของกระผม ได้เป็นที่ประจักษ์แก่เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ ในวงการกระเบนมาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี จากวันนั้น จวบจนถึงวันนี้ กระผม เอิร์ธ ( Aqua53 ) ขออนุญาต กลับมาประจำตำแหน่งเพื่อรับหน้าที่ อีกครั้ง
มาเลี้ยงตู้ไม้น้ำ และ กุ้งแคระกันดีกว่า  ตอนที่ 1
หลายๆ คนอาจจะคิดว่า การเลี้ยงตู้ไม้น้ำ นี้เป็นเรื่องยาก และลงทุนสูง วันนี้ผม เลยจะขอมาแนะนำมือใหม่ที่มีงบน้อย มาลองทำตู้ไม้น้ำดู ซึ่งผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะหลงเสน่ห์จากตู้น้อยๆ ตู้นี้เป็น แน่นอน
มาเลี้ยงตู้ไม้น้ำ และ กุ้งแคระกันดีกว่า  ตอนที่ 2
เจ้ากุ้งแคระพวกนี้นะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกกุ้งน้ำตกครับ ส่วนมากจะเป็น ...
ได้เวลาส่ง "กระเบน" สัญชาติไทย ไปเมืองนอกอีกครั้ง...
ณ เวลานี้ กับสภาวะเศรษฐกิจ ที่ดูค่อนข้างจะย่ำแย่เช่นนี้ เราท่านๆ คงจะปฏิเสธไม่ได้กับผลกระทบ จากพิษเศรษฐกิจตกต่ำในปัจจุบัน
ยุทธการ กุ้งฝอยตกปลากะพง
สวัสดีครับ เพื่อนๆ ผู้พิสมัยเจ้ากระเบนน้อยกลอยใจทั้งหลาย ทั้งมือเก่าและมือใหม่ ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยง หรือเลี้ยงมานานแล้วเคยเป็นเหมือนผมบ้างหรือเปล่า เมื่อเราเริ่มต้นเลี้ยงโมโตโร่ หรือเอสพีไปได้สักพัก เราอยากก้าวข้าม ไปเลี้ยงปลาที่ สวยกว่า แพงกว่า อย่างเพิร์
Cyphotilapia frontosa “Blue Zaire - Moba" หรือ "Purple Zaire"
Cyphotilapia frontosa “Blue Zaire” เป็นปลาสายพันธุ์เดียวในทะเลสาบ Tanganyika ซึ่งเป็นที่โจษขานกันมากที่สุดในหมู่ผู้เลี้ยงปลาหมอสีที่ปราถนาจะได้ครอบ ครอง Frontosa “Blue Zaire” สีฟ้าเข้มเเท้ๆจากประเทศ Congo
 เรดอเมริกา = Midas Cichlid??
ผมอาศัยอยู่ในรัฐ Florida อเมริกามาสิบกว่าปี ตลอดเวลาสนใจเลี้ยงปลาหมอสีมาตลอด จนมาลงตัวที่ปลาหมอจากอเมริกากลาง แน่นอนเจ้า Midas เป็นหนึ่งในตัวสุดโปรดของผมเ
New Tank Syndrome
เรื่องที่มือใหม่ต้องรู้สำหรับการลงปลาในตู้ใหม่ (New Tank Syndrome)
ทะเลสาบแทนแกนยิกา (Lake Tanganyika) แหล่งกำเนิดราชาปลาหมอสี
ทะเลสาบแทนแกนยิกา (Lake Tanganyika) แหล่งกำเนิดราชาปลาหมอสี
ปลาแปลก
ปลาแปลก คือประเภทของปลาสวยงามจำพวก หนึ่งที่มีลักษณะพิเศษแตกต่างจากปลาสวยงามปกติทั่วไป โดยมากเป็นปลาพิการ แต่มีลักษณะเด่นเฉพาะตัว จึงได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยง
กบนอกกะลา - เรื่องราวของ ปลาสวยงาม
สำหรับท่านที่พลาดรายการ กบนอกกะลา “ปลาสวยงาม” สัตว์เลี้ยงที่มีคนนิยมชมชอบมากที่สุดชนิดหนึ่ง ถึงแม้ความสวยงามของปลาจะสามารถเชยชมได้เพียงแค่การมอง ไม่สามารถสัมผัสเล่นได้อย่างสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น แต่เพียงเท่านั้นก็ไม่ได้ทำให้ความชื่นชอบที่มีต่อสัต
วิธีเลือกซื้อปลาทอง
การเลือกซื้อปลาทอง ให้ได้ตามลักษณะสายพันธุ์ที่คุณจะเลี้ยง ถ้าหากคุณสามารถเลือกซื้อปลาทองได้ดีแล้ว คุณก็คือผู้หนึ่งที่ ประสบความสำเร็จในการเลี้ยงปลา
1 2 3 4 5 6
Total 64 article(s)

Related Videos