Skip to content

WEBBOARD

ปลาทอง ปลาสวยงาม ชนิดแรกๆ ที่ เชื่อว่า หลายคน คงมีโอกาสได้สัมผัส ได้เลี้ยงดู ได้หลงเสน่ห์ ความน่ารัก ความอุ้ยอ้าย ของปลาชนิดนี้ กว่าร้อย สายพันธุ์ ที่เกิดจาก ความพากเพียร พยายาม ของมนุษย์ เรา

เจ้าของกระทู้

0003192 อดใจไม่ไหวต้องกลับมาเลี้ยงอีกรอบ

สวัสดีสมาชิกทุกท่าน หลังจากเลิกเลี้ยงไปเกือบๆปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปเดิน JJ เกิดปิ๊งปั๊งกับ สิงห์ญี่ปุ่น อดใจไม่ไหวเลยต้องเอากลับมายกเครื่องบ่อเลี้ยงยุงที่บ้าน(คราวที่แล้วตายยกบ่อเลยเลี้ยงลูกน้ำชั่วคราว อิอิอิ) ลงบ่อไปได้สองวัน มีกันอยู่แค่สี่ตัว หนุกกันใหญ่ เลยเก็บภาพมาร่วมสังสรรค์กับสมาชิก มาดูความน่ารักน่าชังของเจ้าสี่ตัวนี้กันครับ สวัสดีครับ
อดใจไม่ไหวต้องกลับมาเลี้ยงอีกรอบ
ความคิดเห็น 1
บ่อสวยจัง ปลาคงมีความสุขน่าดูนะคับ
ความคิดเห็น 2
บ่อกว้างขวางดีจริง ๆ ครับ ปลาก็น่ารัก ลงปลาได้อีกเป็นสิบ ๆ ตัวเลยครับ ว่ายกันเยอะ ๆ คงจะสวยงามน่าดูครับ อิ ๆ ๆ

ปล. รูปหมดแล้วเหรอครับ อยากดูอีกอ่า
ความคิดเห็น 3
สวัสดีครับ คุณ fOLKz คุณ Sompoch เป็นบ่อปูน สำเร็จรูป 120 x 120 x 50 ครับ น้ำใหม่ เจ้าสี่ตัวกระดี้กระด้ากันใหญ่ ไล่กันกระจาย (เข้าใกล้ยังทำหน้าทะเล้นใส่กล้องอีกต่างหาก อิอิอิ) สวัสดีครับ
สวัสดีครับ คุณ fOLKz  คุณ Sompoch เป็นบ่อปูน สำเร็จรูป 120 x 120 x 50 ครับ น้ำใหม่  เจ้าสี่ตัวกระดี้กระด้ากันใหญ่ ไล่กันกระจาย (เข้าใกล้ยังทำหน้าทะเล้นใส่กล้องอีกต่างหาก อิอิอิ) สวัสดีครับ
ความคิดเห็น 4
บ่อน่ารักดีครับ
ความคิดเห็น 5
อยากมีบ่อแบบนี้บ้างจังปลาป๋มคงเพลิน
ความคิดเห็น 6
4 ตัวพอแล้วฮะ...บ่อสวยมากๆเลยฮะ
ความคิดเห็น 7
บ่อ 120 x 120 x 50 เหรอครับ ดูจากรูปแรกคิดว่าใหญ่กว่านี้เลยนะนำให้เพิ่มปลา แหะ ๆ ขอโทษด้วยนะก๊าบ น้องปลาหน้าตาน่ารักดีนะครับ

ความคิดเห็น 8
bbranchu1 5 แต้ม
บ่อบรรยากาศดีมากๆเลยครับ
ความคิดเห็น 9
บรรยากาศดีครับ สีสรรสดใสดีครับ
ความคิดเห็น 10
fatfish47 2 แต้ม
จัดรอบๆบ่อได้บรรยากาศสวน..สวยดีค่ะ
ความคิดเห็น 11
สวัสดีครับ สมาชิกทุกท่าน มุมกล้องตอนถ่าย บวกกับขนาดของปลาที่ยังเล็กอยู่ จึงทำให้ดูเหมือนว่าบ่อใหญ่ครับ เอาภาพบรรยากาศโดยรวมมาร่วมแชร์กับเพื่อนสมาชิกเผื่อจะได้ไอเดียใหม่ๆครับ สวัสดีครับ
สวัสดีครับ สมาชิกทุกท่าน  มุมกล้องตอนถ่าย บวกกับขนาดของปลาที่ยังเล็กอยู่ จึงทำให้ดูเหมือนว่าบ่อใหญ่ครับ เอาภาพบรรยากาศโดยรวมมาร่วมแชร์กับเพื่อนสมาชิกเผื่อจะได้ไอเดียใหม่ๆครับ สวัสดีครับ
ความคิดเห็น 12
มุมน่ารักของเจ้าตัวนี้ครับ
มุมน่ารักของเจ้าตัวนี้ครับ
ความคิดเห็น 13
เฮ้ยเฮ้ย จ้าวนาย ผมโดน เจ้านี่มันตัดหน้าขึ้นกล้องอีกแล้ว แงแง ไม่ย้อมไม่ยอม
เฮ้ยเฮ้ย จ้าวนาย ผมโดน เจ้านี่มันตัดหน้าขึ้นกล้องอีกแล้ว แงแง ไม่ย้อมไม่ยอม
ความคิดเห็น 14
อ้าว เจ้านี่มีน้อยใจ ดูซิ สะบัดก้นใส่เฉยเลย (เดี๋ยวป้าดเหนี่ยวเลย อิอิอิ)......สนุกสนานคลายเครียดครับ....สวัสดีครับ
อ้าว เจ้านี่มีน้อยใจ ดูซิ สะบัดก้นใส่เฉยเลย (เดี๋ยวป้าดเหนี่ยวเลย อิอิอิ)......สนุกสนานคลายเครียดครับ....สวัสดีครับ
ความคิดเห็น 15
เจ้านายก้าบ..ป๋มหิวแย้วก้าบ
เจ้านายก้าบ..ป๋มหิวแย้วก้าบ
ความคิดเห็น 16
Mhee 1 แต้ม
อยากมีบ่อแบบนี้มั่งครับ
ความเห็นที่ 15 ตัวทางขวามือตาละห้อยมาก น่าร๊าก

ว่าแต่ว่า บ่ออยู่กลางแจ้งแบบนี้โดนน้ำฝนเป็นไรไหมครับ
ความคิดเห็น 17
บ่อสวยมาก ปลาแดงดีจัง 555 คงมีความสุขมากเลยนะครับผม...อิจฉาจังเลย..555
ความคิดเห็น 18
สวัสดีครับ สมาชิกทุกท่าน บ่อกลางแจ้งมีปัญหาแขกผู้มาเยือนที่ไม่ได้รับเชิญ(ทั้งที่เดินมา เลื้อยมา และบินมา อิอิอิ) ...มีปัญหาเรื่องน้ำฝน...กับมีปัญหาช่วงหน้าหนาวน้ำจะเย็นมาก heater ก็เอาไม่อยู่ครับเพราะเป็นบ่อปูน ก็เลี้ยงกันไปรักษากันไปครับ ลดน้ำเปลี่ยนน้ำ เป็นโรคก็รักษากันไปตามอาการครับ ผมไม่ค่อยถนัดเรื่องยากับโรคปลาครับ วันดีคืนดีมีตายยกบ่อครับ เคยเลี้ยงได้นานสุดประมาณ 2 ปีครับจากตัวเล็กขนาดหัวแม่มือ เคยมีอยู่ครั้งก็สงสัยว่าปลาหายไป 2-3 ตัว ปรากฎว่าเจ้าตัวร้ายหัวขโมยคือนกครับท่าน วันที่เห็นกำลังเดินวนอยู่ขอบอ่างเชียวครับ(หมู่บ้านอยู่กลางทุ่งนา ช่วงมาอยู่ตอนแรก 5-6 ปีที่แล้ว ทั้งนกทั้งงูเพียบครับ เดี๋ยวนี้ดีขึ้นครับ เพราะคนร้ายกว่า อิอิอิ) .......สำหรับข้อดีน่าจะเป็นเรื่อง ปลาแข็งแรง สีสรรดี เพราะได้แสงแดด และบ่อมีตะไคร่เป็นอาหารเสริมครับ ...สวัสดีครับ
สวัสดีครับ สมาชิกทุกท่าน บ่อกลางแจ้งมีปัญหาแขกผู้มาเยือนที่ไม่ได้รับเชิญ(ทั้งที่เดินมา เลื้อยมา และบินมา  อิอิอิ) ...มีปัญหาเรื่องน้ำฝน...กับมีปัญหาช่วงหน้าหนาวน้ำจะเย็นมาก heater ก็เอาไม่อยู่ครับเพราะเป็นบ่อปูน ก็เลี้ยงกันไปรักษากันไปครับ ลดน้ำเปลี่ยนน้ำ  เป็นโรคก็รักษากันไปตามอาการครับ ผมไม่ค่อยถนัดเรื่องยากับโรคปลาครับ วันดีคืนดีมีตายยกบ่อครับ เคยเลี้ยงได้นานสุดประมาณ 2 ปีครับจากตัวเล็กขนาดหัวแม่มือ    เคยมีอยู่ครั้งก็สงสัยว่าปลาหายไป 2-3 ตัว   ปรากฎว่าเจ้าตัวร้ายหัวขโมยคือนกครับท่าน วันที่เห็นกำลังเดินวนอยู่ขอบอ่างเชียวครับ(หมู่บ้านอยู่กลางทุ่งนา ช่วงมาอยู่ตอนแรก 5-6 ปีที่แล้ว ทั้งนกทั้งงูเพียบครับ เดี๋ยวนี้ดีขึ้นครับ เพราะคนร้ายกว่า อิอิอิ) .......สำหรับข้อดีน่าจะเป็นเรื่อง ปลาแข็งแรง สีสรรดี เพราะได้แสงแดด และบ่อมีตะไคร่เป็นอาหารเสริมครับ ...สวัสดีครับ
ความคิดเห็น 19
ทำตาข่ายน่าจะพอช่วยได้นะครับพี่ แต่ขอชมอีกที ปลาพี่แดงดีจังครับ อิ ๆ ๆ
ความคิดเห็น 20
สวยครับทั้งปลาและบ่อ แถมบรรยากาศก็ดี ขอให้มีความสุข กับเจ้าปลาตัวน้อย นะครับ
ความคิดเห็น 21
สีแดงได้จัยจังเลย น่าอิจฉาจัง

Reply to Discussion

Please login before post your discussion / comment. กรุณา เข้าสู่ระบบก่อนตั้งหรือตอบกระทู้