Skip to content

ปรับปรุง เว็บไซต์ เยอะแยะเลย ลองกดเข้าไปเล่นดูสิ ตอนนี้ มีหมอตั้ม มาประจำที่ โรงพยาบาลแล้วนะครับ ใครมีปัญหาปลาป่วย ปรึกษาได้ครับ

โรงพยาบาลสัตว์น้ำ บ่อยครั้ง ที่ปลาเราป่วย ด้วยโรคภัยไข้ เจ็บต่างๆ ย่อม นำความไม่สบายใจ มาสู่ ผู้ เป็นเจ้าของ อย่างหลีกเลี่ยง ไม่ได้ วัตถุประสงค์ ของ section นี้ เพื่อเป็น ที่พึ่ง ทางด้านข้อมูล เกี่ยวกับโรค และ อาการผิด ปกติต่างๆ ที่พบได้บ่อย ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน และ ใช้เป็นแนวทาง รักษา โรคปลาอย่างถูกวิธี

0001449

อยากรู้ปัญหาที่เกิดกับเรดเทลหน่อยครับ

madfishes3
madfishes3 [2007-09-28 23:42:10]
คือว่าเรดเทลของผมมันชอบเป็นอาการนี้ คือ เวลาเป็นโรค หนวดของมันจะเปื่อยและมีสีแดงๆคิดว่าน่าจะมาจากการอักเสบและบางทีบริเวณด้านล่างของปากมันก็มีการอักเสบเป็บแผลแดงๆหากปล่อยไว้นานมันก็จะค่อยๆลาม ซึ่งมันเป็นแบบนี้มาหลายครั้งมากจนตายไป1ตัวและตัวที่รอดนี้ผมก็เบื่อรักษามันมากเพราะเป็นบ่อยเหลือเกิน อัลลิเกเตอร์ที่อยู่ด้วยกันมันก็ไม่เคยเป็นอะไรเลย ผมอยากทราบว่ามันน่าจะมีสาเหตุมาจากอะไร อุณภูมิน้ำรึเปล่าที่ผมสังเกตุเวลาผมไม่ได้ให้อาหารมันซัก2วันก็จะเริ่มเป็นแล้ว อยากรู้ว่าคนที่เคยเลี้ยงเรดเทลเคยมีปัญหาเดียวกันแบบผมหรือเปล่าครับ หากรู้ก็ช่วยทีนะครับไม่อยากให้อลิเกเตอรืมันโดนยาไปด้วยเพราะเลี้ยงในตู้เดียวกัน
ชื่อสายพันธุ์
เพื่อนร่วมตู้
อัลลิเกเตอร์
ที่เลี้ยง
ขนาดที่เลี้ยง
ระบบกรองน้ำ
ข้างตู้
อาหารที่ให้
กุ้ง+ปลาหมึก
การรักษาที่ทำอยู่
ยาเหลือง หรือไม่ก็ยาแคปซูลที่ใช้รักษาพวกเชื้อรา
สังเกตเห็นอาการเมื่อ
เป็นมาหลายครั้ง
% การเปลี่ยนถ่ายน้ำ

ความคิดเห็นที่ 1

RoF
RoF
125
[2007-09-29 10:10:20]
ปัญหาของคุณมันง่ายมากๆครับ จำไว้ว่า เรดเทล แพ้มาลาไคท์กรีน และ ไอ้ยาแคปซูล รักษาเชื้อราที่ว่า มันคือ ฟังกัส ฟังกัส คือ มาลาไคท์กรีน เลิกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ใช้ได้แล้วครับ พอกันทีสำหรับยาห่วยๆตัวนี้ ถ้าปลาไม่ได้ป่วย อย่าใช้ยาส่งเดช ถ้าปลาป่วยจากเชื้อรา และจุดขาว ให้ใช้ยาตัวนี้ครับ ตามลิงค์ไป http://www.pantown.com/board.php?id=2888&area=4&name=board9&topic=138&action=view

ความคิดเห็นที่ 2

madfishes3
madfishes3 [2007-09-30 02:25:17]
คือที่มันเป็นนี่เป็นก่อนใส่ยานะครับ และส่วนมากที่มันเป็นก็ใช้แต่ยาเหลือง
แคปซูลผมใช้ไปแค่ครั้งแรกที่มันเป็น หลังจากนั้นพอมันเป็นๆหายๆอีกก็ใช้แต่ยาเหลือง

ดังนั้นประเด็นที่ว่าเป็นเพราะยาฟังกัสนั้นผมว่าไม่น่าใช่นะครับ

แล้วพอจะมีสาเหตุอื่นอีกไหมครับที่จะทำให้มันเป็นโรคหนวดอักเสบแล้วขาดเป็นรุ่ยๆเนี่ยอีกอะครับ

ความคิดเห็นที่ 3

RoF
RoF
125
[2007-10-02 00:51:49]
ปลาจะเปื่อยได้ ก็สองสาเหตุครับ ยาและสารเคมี และน้ำเน่าๆ ลองสำรวจดูครับ คำว่า กุ้ง ปลาหมึก บอกอะไรได้ชัดเจนแล้วครับ ดูระบบกรองด้วย ที่ปลาตาย ก็เพราะฟังกัสมั้งครับ (ถ้าก่อนตายคุณใส่มันลงไป)
ด้านบน

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนทำรายการ

เข้าระบบ