Skip to content

ปรับปรุง เว็บไซต์ เยอะแยะเลย ลองกดเข้าไปเล่นดูสิ ตอนนี้ มีหมอตั้ม มาประจำที่ โรงพยาบาลแล้วนะครับ ใครมีปัญหาปลาป่วย ปรึกษาได้ครับ

โรงพยาบาลสัตว์น้ำ บ่อยครั้ง ที่ปลาเราป่วย ด้วยโรคภัยไข้ เจ็บต่างๆ ย่อม นำความไม่สบายใจ มาสู่ ผู้ เป็นเจ้าของ อย่างหลีกเลี่ยง ไม่ได้ วัตถุประสงค์ ของ section นี้ เพื่อเป็น ที่พึ่ง ทางด้านข้อมูล เกี่ยวกับโรค และ อาการผิด ปกติต่างๆ ที่พบได้บ่อย ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน และ ใช้เป็นแนวทาง รักษา โรคปลาอย่างถูกวิธี

0003349

ช่วยด้วยค่ะ !!!!! ปลาทองท้องบวม ตูดจะแตกแล้วคะ T T

erngeoey
erngeoey [2011-12-08 17:02:28]

พ่อหนูเป้นคนชอบเลี้ยงปลาค่ะ ซื้อมาเลี้ยงมากมายแต่มาเคยเจอปัญหา ปลาทองเกร็ดเป้นแผล แล้วรักษาหายแล้วและแล้วก้มาเจอปลาทอง พันธุ์ ฮอนวุ้น แต่วุ้นหายไปไหน ? ไม่รู้ ? ช่างมันค่ะแต่ปัญหาอยู่ที่ว่า "ท้องบวมมาก ตอนแรกคิดว่าอ้วน แต่จิงๆ มันผิดปกติตรงที่ ตูด ค่ะ มันใหญ่มาก ใหญ่กว่าตัวอื่นที่สังเกตุเลยเริ่มสงสัยว่าต้องเป้นอะไรแน่นอนค่ะ พ่อเลยแยกตู้ไว้ให้อยู่ตัวเดียว แล้วก้ไปซื้อยา ก่อนไปซื้อยาได้ดูกระทู้ของให้หลายๆ คนในเว็บนี้ให้พ่อไปซื้อยา แต่ที่ร้านบอกว่า ยานี้รักษาได้ทุกโรค (ยาวิเศษ) พ่อก้เลยเชื่อ เลยซื้อมา ปรากฏว่าไม่หายย คะ ไม่อึ ครีบก้ขยับลำบาก หายใจก้ลำบาก สงสารจนเครียดร้องไห้เลย เลยได้ไปคุยกับพี่้ที่ชอบเลี้ยงปลาอีกคน บอกว่ามันอั้นไข่ หนูก้ชื่นใจหน่อยแต่ที่ไหนได้ละ ปลาทองตัวอื่นที่คิดว่าไม่ท้อง ดันวางไข่ พ่อก้เลยช้อนไข่ไปไว้ตู้เดียวกับปลาทองที่ท้องบวมจะมีปัญหาอะไรหรือป่าวค่ะ ช่วยดูรูปให้ด้วยนะค่ะ"คำถามที่อยากได้คำตอบนะคะ ^^1. ปลาท้องบวมแบบนี้สาเหตุเป้นเพราะอะไรค่ะพี่ T T สงสาร2. มีวิธีรักษาอย่างไรค่ะพี่ (มีรูปยาที่ใช้ปัจจุบัน) ?ขอโทษที่รบกวนนะค่ะ รบกวนตอบคำถามด้วยนะคะ

ชื่อสายพันธุ์
ฮอนวุ้น
เพื่อนร่วมตู้
พันธุ์ริวกิ้น
ที่เลี้ยง
ตู้ปลา
ขนาดที่เลี้ยง
นิ้ว
ระบบกรองน้ำ
อาหารที่ให้
เม็ด
การรักษาที่ทำอยู่
สังเกตเห็นอาการเมื่อ
% การเปลี่ยนถ่ายน้ำ

ความคิดเห็นที่ 1

erngeoey
erngeoey [2011-12-08 16:52:25]

ตูดปลาทองค่ะ มันใหญ่มาก ๆ เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2

erngeoey
erngeoey [2011-12-08 16:58:41]

เกร็ดก้มีแผลนิดนึงนะ ตาแบ๊ว หรือ อะไร หรือป่าว ??

ความคิดเห็นที่ 3

erngeoey
erngeoey [2011-12-08 17:02:28]

ยาที่ใช้ปัจจุบันคะ

ความคิดเห็นที่ 4

RoF
RoF
125
[2012-01-07 09:50:47]

-ปลาตัวนี้ เป็นพันธุ์หัวสิงห์ ไม่ใช่ฮอลันดา
- ยาวิเศษ รักษาได้ทุกโรค สำหรับปลา มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ยาหลอกเด็ก
- ปลาทองท้องบวมมีหลายสาเหตุครับรวมทั้งเรื่องของอั้นไข่ แต่ตัวนี้ไม่น่าจะใช่ ก็คงเกิดจากการติดเชื้อในช่องท้อง บวมน้ำ หรือร้ายที่สุดคือเนื้องอก ใจจริงผมอยากให้ลองส่ง รพ สัตว์น้ำ เช่น มหิดล หรือ จุฬาฯ ลองเอ๊กเรย์และหาสาเหตุก่อนครับ เพราะอาจต้องเจาะท้อง หรือผ่าตัดโดยผู้ชำนาญ โชคดีนะครับ

ด้านบน

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนทำรายการ

เข้าระบบ