ปลาทอง

ปลาตกเลือด~~ไม่หายซักที???

0008862

ปลาทองที่บ้านตกเลือดตามครีบน่ะคับ ..... ตามตัวไม่มี .... ก็แช่ยาเหลืองแล้วก็ยังไม่หาย .... เป็นเดือนๆแล้วคับ ... แต่เขาก็ยังว่ายน้ำทานอาหารปกติอยู่ ,,,,, ไม่เห็นมีอาการซึมอะไร ... .ใครพอแนะนำวิธีรักษา

อ่านต่อ

ปลาทอง

ปลาที่บ้านมีตุ่มขาวๆ ช่วยด้วยค๊าบบ

0008319

ตัวที่เป็นตัวล่าสุด!ตัวแรกที่เป็น!พอดีไฟล์ใหญ่ไปหน่อยน่ะคับ ช่วยคลิ๊กลิงค์เข้าไปดูกันหน่อยแล้วกันนะคับผม!!!! ตัวแรกกลับบ้านเก่าไปแล้ว......สาเหตุหน้าจะเกิดจากอุณหภูมิเปลี่ยนกระทันหันเพราะ ตัวแรกเป็นตอ

อ่านต่อ

ปลาทอง

สิงห์ป่วยคับ น้ำจะท่วมแล้วช่วยตอบหน่อยค๊าบบบ ด่วนมากๆๆๆๆ

0008149

จากหัวดำ ตอนนี้เกร็ดกลายเป็นสีขาวแทนแล้วคับ แทนที่จะเป็นสีส้มทั้งตัว แต่อีกตัวที่เลี้ยงคู่กันไม่มีอาการผิดปกติอะไรคับ เคยลองรักษาด้วยเกลือแล้ว 5 วัน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคับเจ้าตัวยังว่ายน้ำปกติเหมือนเ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ลูกปลาอดอาหารซักอาทิตย์นึง จะไหวไหมน๊อออ?????

0008035

คือตอนนี้มีธุระต้องไปที่อื่นสัก อาทิตย์นึงน่ะคับ กลัวว่าลูกๆจะอยู่กันไม่ได้อดอาหารนานเกิน พอจะมีวิธีไหมค๊าบบผม เอาพวกแหนมาลอยเขาจะแแทะกันไหวไม๊น๊อออ??

อ่านต่อ

ปลาทอง

ถามเรื่องการฟักอาทีเมียคับ??? (ไรทะเล)

0007974

คือ อาทียเมียที่ผมซื้อมาไม่ได้เป็นแบบ"กระป๋อง" แต่เป็น"แบบถุง"......... ซึ่งแบบถุง มันมี "เกล็ด" "สีขาวๆ" อยากถามน่ะคับว่าวีธีการฟักแตกต่างกันยังไงเห็นรุ่นพี่บอกว่าต้องบดให้มันละเอียดก่อนน่ะคับ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ให้ไข่แดงอนุบาลลูกปลาอยากรู้ปริมาณที่ให้ต่อครั้งน่ะคับใช้สักเท่าไหร่

0007963

อยากรู้ว่าจะให้ไข่แดงที่เอาไปผสมน้ำแต่ละครั้งให้ปริมาณเท่าไหร่อะคับ เช่น 1/4 ช้อนช้า (มีรูปประกอบจะไม่ลืมพระคุณเลยย) แล้วจะให้ไข่แดงจนกว่าเขาจะกินอาหารเม็ดเลยรึป่าว แล้วลูกปลานี่ให้กินเพียง 2 มื้อเพีย

อ่านต่อ

ปลาทอง

ปลาแรกเกิด!

0007937

ผมเลี้ยงรันชู ตอนนี้ไข่ปลาไกล้ฟักแล้วคับ ถ้าฟักออกมานี่ให้ไข่แดง ได้ไหมคับ มีอหารประเภทอื่นอีกไหมคับนอกจากหนอนกะไร อาทีเมียอะคับ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ค่าไฟฟ้าของแต่ละท่าน กับการเลี้ยงปลาคับ !

0007919

อยากถามว่าก่อนเลี้ยงปลากับหลังเลี้ยงปลาค่าไฟของแต่ละคนเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหนคับเนี่ยย ส่วนตัวผมอยากกหาซื้อกรองมาไว้สักตัวที่มีปั๊มด้วยอะคับ คิดว่าจะกินไฟเพิ่มขึ้นมากไหมม ???

อ่านต่อ