ครอสบรีด

อยากถามเรื่อง มุข ของเทคแดง

0014018

ผมเข้าใจว่าปลาเทคแดงนั้นคือปลาข้ามสายประเภทหนึ่ง ซึ่งความหลากหลายในตัวปลานั้นจะแตกต่างกันคือ ผมเพาะปลาโดยใช้พ่อเป็นเทคเขียว กับแม่เป็นเทคแดงลอก ตอนนี้ปลาที่ออกมานั้นอายุราวเดือนครึ่ง-เกือบ2เดือน ซึ่งส

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ชมปลาของหลายท่านแล้ว เลยเอา RTของผมมาให้ดูบ้าง

0013985

เลี้ยงปลาเกือบปี เลี้ยงได้เท่านี้ละครับ เห็นเข้าคู่กันได้เลยเลี้ยงรวมเผื่อฟลุ๊ค หาวิธีถ่ายรูปให้สวยแล้วจะเอาพวกเล็กๆมาให้ดูอีกนะครับ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

เทคเขียว+ซินสายเก่า ปลาจะกลายเป็นอะไรนะครับ

0013895

อยากถามผู้รู้ว่าการเอาปลาซินแดงสายเก่าไม่ลอก+กับเทคเขียผู้ โอกาสปลาที่จะออกมาตัวผู้จะมีเชื้อหรือปล่าวนะครับ ลองทำแล้วปลายังเล็กอยู่นะครับ มาร์คเหมือนเทคแดงแต่ออกลักษณะสั้นกว่าเหมือนเทคเขียว ดูปลาแล้วไ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ช่วยหน่อยครับ เรื่องเทคเด็ก

0013129

เท็คเด็กที่บ้านตอนนี้ยาวประมาณเกือบนิ้ว บางตัวไม่ถึง(เลี้ยงรวมปลาคอกเดียวกัน) ตอนนี้กัดกันตายวันละ3-5ตัว มีวิธีแก้ไขอย่างไรนะครับ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ถามเรื่องเทคเด็ก

0013031

อยากถามเรื่องเทคเด็กๆนะครับ ปลาในอายุหรือขนาดไหนที่สามารถเริ่มเห็นมุข(เอาแบบธรรมชาติ ไม่เร่งยา) เพราะอยากเทียบกับปลาที่เพาะเลี้ยงดูที่บ้านนะครับ ตอนนี้ยาวรวมหางเกือบ1นิ้ว ขอบคุณก่อนเลยครับ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

เทคเขียว กับ เทคแดง

0012762

เมื่อวันก่อนเดินตลาดซันเดย์ เห็นร้านขายปลาขายปลาอยู่เห็นเทค(นึกว่าเทคแดง) ขนาดราว1นิ้ว มุกดีเลยเดินเข้าไปถามราคาได้ยินราคาแบบว่าถูกมากเลยถามว่าเป็นเทคอะไร คนขายบอกว่าเป็นเทคเขียว เลนคิดกับตัวเองว่าเรา

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ถามเรื่อง มุก ของเทคแดง

0012362

หลายท่านบอกว่าเลือกปลาให้เลือกที่มุก มุกมากๆยิ่งดี พอสังเกตุดูเห็นว่ามุกนั้นก็มีหลายแบบ เช่นเม็ดเล็ก เม็ดใหญ่ มุกเส้น และมุกที่เรียงตามเกล็ดนะครับ เลยอยากถามว่ามุกแบบไหนเป็นอย่างไรและดีกว่ากันอย่างไรน

อ่านต่อ

ครอสบรีด

นกแก้วที่ไม่เหมือนกัน

0012340

มือใหม่นะครับ ซื้อไปเรื่อย(ไม่แพง) มาดูอีกทีไม่เหมือนกันเลย ตัวแรกมุกน้อย ทรงนกแก้ว 2.5นิ้ว(ถึงปลาหาง)

อ่านต่อ

ครอสบรีด

เทค-ไข่แล้วต้องแยกปลาออกหรือปล่าว

0012166

อยากทราบว่า พอปลาไข่แล้วต้องแยกปลาออกหรือปล่าวนะครับ หรือแยกเฉพาะปลาผู้หรือเมีย เท่าที่ดูปลาตัวเมียเขาดูแลไข่มากนะครับ(พอมองเขาจะว่ายมาอยู่ที่ไข่) แล้วจะทราบอย่างไรว่าปลาไข่หมดท้องแล้วนะครับ แล้วเปอร์

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ช่วยด้วยครับ ปลาFH ไม่กินอาหารเม็ด สีซีดด้วย

0011353

ปลาFH ตอนนี้ไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรสีซีดลง และไม่ยอมกินอาหารเม็ด แต่ยังว่ายน้ำปรกติ ซึมเล็กน้อย ปรกติไม่มีแผล

อ่านต่อ