ปลาหมอสี

ร้อนนี้ ...ปลา ร่วงกันบ้างไหมครับ

0006898

ผมไปแล้ว 2 ตู้ 4 ตัว อุณหภูมิแน่ๆ รายชื่อผู้เสียชีวิตโมบา / ฟิโนฯ / อาปาเช่ / เยลโล พีค๊อก ... อย่างละ ตัว ตัวขนาด 5-6 นิ้วทั้งนั้นเลี้ยงมาตั้งนาน T_T อาการเหมือนกัน สีซีด..ลอย..ควงสว่าน...นอน..อ้าปา

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ฟรอนฯ มั่ง ตามที่เคยกล่าวไว้

0006751

ระบาย บลูเอ็มไป 4 ตัวให้ผู้อื่นรับไปดูแลแล้ว ตู้นี้ก็เหลือเท่านี้หละครับ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

แสงสะท้อน จาก มาลาวี

0006745

ไม่มีอะไรหรอกครับ ตอนเย็นๆ มองดูปลา แดดมันสะท้อนเข้าตู้ มองไม่เห็นต้องเอามือป้องดู เออ สวยเหมือนกันนี่หว่า เลยคว้ากล้องถ่ายรูปมาให้ดูกันตัวเป็นๆ และ เป็นตัวๆ ไปละกันนะ พูดถึงแสงสะท้อนต้องตัวนี้ก่อนเลย

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

รูปคากล้อง เพิ่มเติมอีกนิดส์นึง

0006715

เห็นกระทู้เพื่อนๆ อยากให้ ขยับบอร์ดกัน พอดีมี รูป คา กล้อง อยู่ สาม สี่ รูป ลองดูครับตู้ ฟรอนฯ มืดๆนัวร์ๆ ค้างมาจากกระทู้ที่แล้ว 555

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

Malawi Fish Noir ( มาดูด้านมืดกันบ้าง )

0006698

เคยแต่เอารูปมาหมอมาลาวี สีสดใสมาโพสต์อวดชาวบ้านเขามาตลอดวันนี้มาดูด้านมืดกันบ้าง เนื่องจากไฟไม่พอ 555

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ปลา ตัว น้อยๆ ( เอาไงกับมันดี )

0006672

ตู้มาลาวี 84" ผมมีตัวเมียแค่ 2 ชนิดคือ กล้วยหอม กับ คาดังโกเคยอมไข่แล้วคายมาแล้ว ไม่เป็นตัว ก็ไม่ได้คิดอะไรกับมันมาก มาวันหนึ่งสักพักใหญ่มาแล้วสังเกตุเห็นลูกปลา สองสามตัวในตู้ก็ไม่มีปัญญาตักออกเพ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ปลา เลคแทงฯ ตัวไหนกินตะไคร่บ้างครับ

0006623

ตอนนี้ ตู้ฟรอนฯ มีปัญหาเรื่องตะไคร่เกาะ หิน และ เป็นคราบที่ตรงกระจกแต่ก่อน มี อินซิกนีส เลี้ยงรวมกับ ฟรอนฯ ปัญหานี้หมดไปใน ชั่วข้ามคืนแต่ตอนนี้ย้าย อินซิกนีสไปที่ของมันแล้ว อยากได้ปลาที่อาศัยอยู่เลคเ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ปลา แว๊บบบ แว๊บบ

0006590

วีคเอน ที่ผ่านมา ว่าง เลยได้พิจารณาปลาในตู้ จึงรู้ได้ว่า จริงๆเราชอบปลา แบบนี้แฮะทำให้รู้ว่านอกจากเราเป็นคนที่เลือกชนิดปลาจากสีสัน แล้ว ไอ้เงาแว๊บบ ๆ นี่ก็ช่วยให้เราสนใจปลาตัวนั้นเช่นกัน เช่น ฟิโนฯ น

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

สอบถาม ระหว่าง หมอแคระ กับ แรม 7 สี หน่อยครับ

0006555

มี plan ว่าจะใส่ปลา หมอ ตัวเล็กๆ สวยๆ ในตู้ที่จะ ย้ายปลาหมู ทั้งหลายมาลงไม่ทราบว่า ระหว่าง หมอแคระ กับ แรม 7 สี ตัวใหนดุกว่ากันครับ และสามารถเอารวมกับพวกปลาหมูได้มั้ยครับ? แล้ว แรมแดง สามารถเลี้ยงรวม

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

งอกตู้แบบเนียนๆ

0006549

จากที่เคยบอก สุดที่รักที่บ้านว่า จะทำตู้รองเท้าให้ หลังปีใหม่ เธอแสนจะดีใจ หารู้ไม่ว่า.....

อ่านต่อ