ปลาทอง

เอาปลาใหม่ลงตู้แล้วคร๊าบ มาดูกันเร็วพี่น๊อง....

0004087

หลังจากกักโรค แล้วก็แยกใส่เกลือใส่ยาเหลืองอยู่สองวัน จริง ๆ อาการตกเลือดก็ยังไม่หายสนิทหรอกครับ แต่ใจร้อนแล้วครับ อยากเห็นมันอยู่ในตู้ร่วมกับตัวอื่นแล้ว วันนี้ก็เลยลองจับลงตู้ซะ ผลที่ออกมา น่าพอใจครับ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ได้ปลามาใหม่ครับ เอามาโพสให้ชมกัน

0004073

ฮอลันดาตันโจครับผม ได้มาจากสนามหลวง2 สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเย็นนี้เอง มาถึงก็จับเข้าสตูดิโอถ่ายรูปก่อนเลย 555

อ่านต่อ

ปลาทอง

ถ่ายรูปปลานี่มันก็ยากเหมือนกันเนอะ พี่น๊องงงงง

0003822

วันนี้ล้างตู้นิดหน่อยครับ ขัด ๆ เล็กน้อยเพื่อความงาม ว่าง ๆ ก็เลยหยิบกล้องขึ้นมาจับภาพเด็ก ๆ ที่บ้านมาให้ชมกันครับ ว่าแต่ กดมาเกือบครึ่งร้อย คัดมาได้แค่นี้ล่ะก๊าบ รูปอาจจะไม่ชัด ปลาอาจจะไม่สวย แต่ชมแล

อ่านต่อ

ปลาทอง

ชุมชนแออัดที่บ้าน เกิดปัญหาแล้วครับ ช่วยด้วย ToT

0003796

ตู้ 32*18*18 กั้นกรองข้าง ระบบกรองล่มครับ อัดปลาทองไซท์ 3-4" ลงไป 7 ตัว เพิ่งเปลี่ยนน้ำไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา น้ำขุ่นอย่างแรงตั้งแต่เมื่อวานเลยล่ะครับ ตอนแรกเลี้ยงอยู่ 5 ตัวล่ะครับ ไป ๆ มา ๆ ปล

อ่านต่อ

ปลาทอง

Update ปลาบ้านๆ ครับ

0003699

ไม่มีอะไรมากครับ พอดีวันนี้ล้างตู้ แล้วนึกครึ้มอยากถ่ายรูปปลาขึ้นมา ทั้ง ๆ ที่ดึกแล้ว ก็ถ่ายมันทั้งมัว ๆ อย่างนั้นล่ะครับ อิ ๆ ทน ๆ ดูกันหน่อยนะครับ ดูเสร็จแล้ว โพสให้กำลังใจกันด้วยนะครับ คราวหน้าคราว

อ่านต่อ

ปลาทอง

ซื้อกล้องแล้วคร๊าบ ถ่ายเด็ก ๆ มาให้ดูครับ

0003656

เพิ่งจะได้โอกาสถอยกล้องถ่ายรูปครับ อิ ๆ หลังจากเก็บตัวมานาน ได้เวลาปลาน้อยโชว์ตัวสู่สายตาชาวโลก(ปลาทอง)แว๊ว

อ่านต่อ

ปลาทอง

ในงานปลาที่เดอะมอลล์ จะมีขายหนอนแพ็คหรือเปล่าครับ

0003562

พอดีวันอาทิตย์นี้ ว่าจะไปเดินเล่นดูปลาที่เดอะมอลล์งามวงศ์วานน่ะครับ แล้วหนอนที่บ้านก็กำลังจะหมดพอดีด้วย ไม่ทราบว่าเพื่อน ๆ คนไหนไปมาแล้ว อยากถามว่าที่งานมีซุ้มของโกลด้าวิคหรือเปล่าครับ ถ้ามี เค้ามีหนอ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ปรึกษาเรื่องวัสดุกรองหน่อยครับ, แถมด้วยรูปเด็กใหม่ที่บ้าน

0003521

คือตอนนี้จากที่ตู้ที่บ้านที่เคยโล่ง ๆ ปลาว่ายกันสบายอุรา ไป ๆ มา ๆ ก็รองรับกิเลสของเข้าของไม่ไหว งอกปลากันเป็นว่าเล่น ตอนนี้ปลาที่บ้านอยู่ในขึ้นหนาแน่น - หนาแน่นมาก เกรงว่าวัสดุกรองที่ใช้ ๆ อยู่จะรับม

อ่านต่อ

ปลาทอง

เพื่อนๆ พี่ๆ ท่านใดเคยเจอปัญหาปลาไม่กินอาหารบ้างครับ

0003463

เหตุเกิดได้ราว ๆ 1 อาทิตย์แล้วครับ ปลาที่บ้านกินอาหารเม็ดแล้วก็พ่นออกมา ไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุจากอะไร จะเพราะ Season Change เมื่อไม่นานมานี้หรือเปล่าก็ไม่ทราบเดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก แต่ว่าเลี้ยงในบ้าน ก

อ่านต่อ

ปลาทอง

รบกวนสอบถามเรื่องหนอนแดงหน่อยครับ

0003393

อาทิตย์ก่อนไปสนามหลวงสองมา ได้หนอนแดงแบบแพ็คมาครับ ราคาแพ็คละ 30 บาท ในแต่ละหลุม จะมีหนอนดำ(คิดว่าเป็นหนอนเน่า)ปนอยู่บ้าง หรือไม่ก็เปลือกหนอน(ไม่รู้ว่าควรเรียกว่าอะไร หนอนที่มันผอม ๆ ตัวบาง ๆ ลอยอยู่ผ

อ่านต่อ