ปลาทอง

ปลาออกไข่ และเป็นตัวแล้ว ดูแลมันยังไงให้มีชีวิตยืนยาวครับ

0006628

ลูกปลาตัวจิ๋วเท่าลูกน้ำ ตอนนี้มีประมาณ 5 ตัวครับ เท่าที่ผมทราบมา ถ้าเป็นตู้ตามบ้านที่ไม่ใช่ร้านขาย หรือฟาร์มเพาะพันธ์ ส่วนใหญ่จะตายเยอะ และส่วนน้อยที่จะรอด อย่างผมก็เลี้ยงเองเล่นๆที่บ้าน ไม่มีความรู้เ

อ่านต่อ

ปลาทอง

เปิดไฟตู้วันละกี่ ชม. ดีครับ

0005993

ตู้ผมแสงแดดส่องไม่ถึง อาศัยเปิดไฟตู้เอาวันละแค่ 1-2ชม. เพราะตอนกลางวันไม่มีคนอยู่เลยไม่อยากเปิดไว้ครับ ถ้าไม่เปิดไฟให้มันบ้างจะทำให้สีไม่สวยใช่ไหมเอ่ย

อ่านต่อ

ปลาทอง

ตู้คุณเลี้ยงปลาทองเต็มที่เยอะสุดกี่ตัวครับอยากรู้

0005848

ผมตู้ 36" ตอนนี้เลี้ยงอยู่ 9 ตัว ขนาดทั้งเล็กทั้งใหญ่ปนกัน แต่กิเลสขึ้น เวลาไปเดินเจอปลางามๆแล้วอยากรับมาอุปการะที่บ้าน แต่ไม่อยากงอกตู้เพราะไม่มีที่วางแล้ว อยากเอามาใส่เพิ่มอีกแต่หักห้ามใจกลัวมั

อ่านต่อ

ปลาทอง

อายุขัยของปลาทองนี่ประมาณกี่ปีครับ

0005830

เลี้ยงในตู้ อยู่ดีกินดี(และกินไม่หยุด) ผมซื้อมจากถุงๆที่เขาขายตัวละสิบบาทตั้งแต่ตัวนิดเดียว ตอนนี้ผ่านไปครึ่งปีตัวมันจะเท่าฝ่ามืออยู่แล้ว แต่สงสัยว่าอายุมันจะอยู่กี่ปีกันแน่ ประมาณ2 ปี ใช่ไหมครับ

อ่านต่อ

ห้องรวม

รางไฟตู้ 36 นิ้วราคาประมาณเท่าไรอะครับ

0037405

ตู้ผมไม่มีฝาอะครับ แต่จะซื้อเป็นรางไฟมาหนีบข้างบนแทน ราคาประมาณเท่าไรเอ่ย แล้วหลอดไฟสีที่ใช้กับตู้ปลาราคาประมาณเท่าไรครับ ขอบคุนมากครับ พอดีจะฝากแฟนซื้อ กลัวโดนโก่งราคาเพราะแฟนไม่ค่อยรู้เรื่อง

อ่านต่อ

ห้องรวม

ปลาหมูที่กินเศษอาหารนี่ขายกันตัวละกี่บาทอะคับ

0035845

สนามหลวงสองมีไหมหว่า ปลาประเภทนี้เขาวางขายในถุงใช่ไหมครับ จะได้ไปหามาซักตัวใส่ในตู้

อ่านต่อ

ห้องรวม

มือใหม่ขอถามเรื่องปั๊มน้ำกับปั๊มลม

0034370

มันต่างกันยังไงและแต่ละอย่างใช้เพื่ออะไรบ้างครับพอจะทราบว่าปั๊มก้อคือใช้เป่าลมออกมาเป็นอ็อค และปั๊มน้ำเนี่ยไว้ทำอะไรอะคับ เอาไว้ใส่ในน้ำเพือให้น้ำตีฟุ้งน้ำแล้วให้ขี้ตะกอนของเสียกระเด็นเข้าไปในกรองใช่ไ

อ่านต่อ