ห้องรวม

นกแก้วเลิฟ กับ กระเบน

0043935

สอบถามครับ ผมจะเอานกแก้วมาลงตู้ ให้เป็นลูกไล่กับอโรแต่ในตู้ผมมีฟอลริด้ากับกระเบนอยู่ นกแก้วจะไปยุ่งกับมันมั้ยครับ

อ่านต่อ

ห้องรวม

นี่คืออะไร จู๋ปลาหรืออะไร

0043892

นี่คืออะไรครับ เพิ่งสังเกตุเห็นนี่แหละ อันตรายไหมครับ หรือเป็นน้องชายปลาปลาฟลอริด้าครับ

อ่านต่อ

ห้องรวม

ลง ซิลเวอร์ไพค์โดนอโรฟัด

0043881

ซิลเวอร์ไพค์ตัวเล็กกว่าอโรนิดนึง โดนงับเกร็ดร่วงหมด แต่อโรอยู่กับฟลอริด้าได้แบบไม่มีปัญหาจะแก้ยังไงดีครับ ตอนนี้แยกอยู่ อยากเลี้ยงรวมกัน แก้ยังไงได้บ้างครับ?

อ่านต่อ

ห้องรวม

ปลาขี้ลอย สีส้มขาว

0043841

ฟลอริด้าผมช่วงนี้ขี้ลอยครับ ทั้ง2ตัวเลย และมีสีที่แปลกคือ สีส้มอ่อนๆขาวๆและลอยน้ำจากเดิมที่เคยสีดำและจมน้ำ อาหารที่ให่เป็นลูกปลานิลและกุ้งฝอยเป็นอาการแบบนี้ปกตืรึเปล่าครับ??

อ่านต่อ

ห้องรวม

ฟลอริด้า การ์ หางแตก

0043821

เลี้ยงฟลอริด้าอยู่2ตัว เพิ่งสังเกตุเห็นว่าที่หางตัวนึงมันแตกและหักบางกิ่ง แต่ครีบอื่นปกติดี อาการปกติ ส่วนอีกตัวก็ปกติทุกอย่าง แต่เมื่อหลายวันก่อนสังเกตุเห็นปลาอีกตัวชอบไล่ตามตัวที่หางแตกปัจจุบัน คือว

อ่านต่อ

ห้องรวม

ถามเรื่องบิเซียกับฟลอริด้าครับ

0043710

ผมเพิ่งซื้อบิเซียไทเกอร์ไซด์ 2 นิ้ว มาเลี้ยงรวมกับฟลอริด้าเกือบ 6 นิ้วคิดว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะบิเซียก็ตัวใหญ่กว่าปากฟลอริด้าพอสมควร แต่แล้วก็เหลือบมาเห็นเจ้าฟลอริด้ากำลังคาบบิเซียอยู่ โชคดีที่เอาออกท

อ่านต่อ

ห้องรวม

ฟลอริด้าหางแหว่ง

0042290

ปลาฟลอริด้าของผมหางแหว่งอ่ะคับ เป็นซี่ๆยาวๆ ตามรอยหางคาดว่าเกิดจากมันกระโดดออกมานอกตู้อ่ะคับตัวนี้ขนาดประมาณ4นิ้ว ไม่ทราบว่าจะสมบูรณ์เหมือนเดิมป่าวคับขอถามอีกคำถามครับ ปลาฟลอริด้ามันปากเล็กมากเลยกินกุ

อ่านต่อ

ห้องรวม

อยากซื้อปลาเก็บกินเศษซาก

0042209

เลี้ยงฟลอริด้าอยู่ครับ มันชอบกัดเหยื่อเล่นแล้วไม่กิน ทำให้หล่นตายอยู่เลยคิดจะไปซื้อปลาที่จะช่วยเก็บกินซากพวกนี้ครับ แบบตัวไม่ใหญ่มากเพราะตู้ไม่ใหญ่ อยากได้ปลาน่ารักๆสวยงามกินเศษซากครับครับ

อ่านต่อ