ครอสบรีด

งง ครับ ช่วยแนะนำด้วย

0016535

เพิ่งได้ RT มาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ครับปลาคึกมาก ไล่ตามมือตลอด แต่เมื่อสัก 2 วันที่ผ่านมานี้ เวลาเปิดไฟตู้แล้วปลามักจะซุกที่มุมตู้ อยู่เฉยๆ เหมือนจะตื่น ทั้งๆที่ก่อนหน้า ก็ปกติดี แต่พอดับไฟ ก็ว่ายนำทั

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ต้องการ มานากวนเซ่ ครับ

0001047

ต้องการ มานากวนเซ่ ครับหาซื้อได้ที่ไหนครับ ราคาประมาณเท่าไหร่ครับขอเบอร์ด้วยจะเป็นพระคุณมากค้าบ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

จะเริ่มเลี้ยงแล้วครับ

0001037

ตอนนี้ชักเบื่อโลกของ x-breed แล้วครับ อยากกลับมาเลี้ยงพันธุ์แท้บ้างอยากให้พี่ๆที่อยู่ในโลกของพันธุ์แท้ แนะนำหน่อยครับ ว่า มือใหม่อย่างผมเนี่ย เริ่มจากปลาสายพันธุ์อะไรดี แล้วตู้เนี่ ต้องเซตเหมือนกันกับ

อ่านต่อ

ห้องรวม

ควรทำอย่างไรครับ ???

0030437

ผมเข้าคู่เทียบปลาครั้งแรกเมื่อเช้าสังเกตุเห็นตัวเมียมีท่อยื่นออกมา ใจก็คิดว่าคงยังไม่ไข่ ว่าตอนเย็นจะกลับมาถ่าย น้ำใหม่ครึ่งหนึ่งแต่!!!กลับมาจากทำงานดันไข่เต็มหินเลยครับ ถาดก็ยังไม่ได้ใส่ดึงแผ่นกั้นปล

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ควรทำอย่างไรครับ

0016284

ผมเข้าคู่เทียบปลาครั้งแรกเมื่อเช้าสังเกตุเห็นตัวเมียมีท่อยื่นออกมา ใจก็คดว่าคงยังไม่ไข่ ว่าตอนเย็นจะกลับมาถ่าย น้ำใหม่ครึ่งหนึ่งแต่!!!กลับมาจากทำงานดันไข่เต็มหินเลยครับ ถาดก็ยังไม่ได้ใส่ดึงแผ่นกั้นปล่

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ศัลยกรรม...

0016128

ปลาที่บ้านเลี้ยงมาสักพักปลายครีบบนเริ่มมีอาการหงิก พับเลยตัดสินใจว่าจะลองตัดออกตามแนวเส้นดู แล้วแช่ยารักษาแผล+ปฎิชีวนะเพราะเคยได้ยินว่าพวกที่ส่งปลาประกวดมักจะใช้วิธีนี้ตกแต่งปลาอยากถามทุกท่านว่าควรทำย

อ่านต่อ

ห้องรวม

นำปลาใหม่ และเก่าที่บ้านมาให้ชมครับ

0030047

สมาชิกใหม่ คุณ Doctor ครับ หัวยุบเพราะย้ายที่ถ่ายหลังจากปล่อยลงตู้ 1 วัน

อ่านต่อ

ครอสบรีด

น้ำ น้ำ น้ำ และ น้ำ

0016008

น้ำประปาที่บ้านมันขุ่นอ่ะครับ(ฉะเชิงเทรา) ใส่กรองทรายแล้วมันก็ยังไม่ใส ใส่ยาปรับสภาพน้ำแล้วสังเกตุว่าโหนกจะยุบ อยากทราบว่าถ้าใส่สารส้ม แล้วพักน้ำไว้ จะนำมาใช้ได้หรือไม่ครับ ต้องใส่อะไรปรับอีกหรือเปล่

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ชักไม่แน่ใจแล้วครับ + วิจารณ์หน่อยครับ

0015893

คราวก่อนเอาปลาตัวนี้มาโพสถามความเห็น พี่ๆบอกว่าเป็นตัวเมียทู๊กกกกก คน เลยตกลงปลงใจไปหาเจ้าบ่าวแดงๆมาให้ เธอดุซะจนเจ้าบ่าวกลัว.....หรือเป็นธรรมดาสำหรับสัตว์เพศผู้ก็ไม่รู้ ที่ส่วนมากจะกลัว เมีย อิอิอิ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

เคยมั๊ยครับ

0015866

ปลา FH ที่บ้าน ขนาด 1.5 นิ้ว ตอนซื้อมาแรกๆ หัว ดีมากๆๆ เลี้ยงไปซัก 1 อาทิตย์ หัว ยุบ อ่ะ ครับ ทำยังไงดีเนี่ย แหมมมมมมทีแรกอุสาห์ ตั้งชื่อว่าด๊อกเตอร์ แต่ เดี๋ยว นี้ ป.4 ก็คงยังเรียนซ้ำชั้น ช่วยหน่อย จ

อ่านต่อ