ห้องรวม

ทำกรองในง่ายและถูก

0034365

เห็นช่วงนี้ หลายคนสนใจจะทำกรองกัน เลยขอลองเสนอบ้างเชิญช่วยกัน comment หนอ่ยนะครับhttp://www.ninekaow.com/scoops/view.php?id=286

อ่านต่อ

ปลาทอง

อยากแปะปลาบ้านผมบ้างคร๊าบบ

0001829

พี่ขา... หนูท้องค่ะ ToT

อ่านต่อ

ปลาทอง

ไฟฟ้าอันตรายถึงชีวิตสำหรับคนเลี้ยงปลา (ปลาทอง)

0001755

ในกระทู้ห้องหลัก พอดีผมไปอ่านเจอ และคิดว่าเป็นประโยชน์ เลยนำมาเสนอต่อ เป็นห่วงว่าเพื่อนๆ อาจจะเจอแบบนี้ได้ คือ เขาเผลอทำหลอดไฟตกน้ำ เห็นแบบนั้น ก็คงตกใจ ขาดสติชั่วเสี้ยววินาที เอามือจุ่มลงไปคว้าเข้า ช

อ่านต่อ

ปลาทอง

สิงห์ญี่ปุ่นก็คือรันชู รันชูก็คือสิงห์ญี่ปุ่น

0001730

เพื่อนๆ พี่ๆ ครับ ผมได้อ่านมาหลายๆ กระทู้เกี่ยวกับว่าสิงห์กับรันชูต่างกันอย่างไร ซึ่งก็เป็นคำถามที่ฮิตๆ ไม่แพ้กระทู้อื่นๆ โดยส่วนใหญ่จะมีผู้สันทัดบอกว่า "ต่างกัน" เช่น อุปนิสัย ท่าทาง ความสง

อ่านต่อ

ปลาทอง

ช่วยด้วยๆ จุดขาวมาเยือนอีกแล้ว กลัวตายทั้งตู้จัง !

0001677

ช่วยด้วยครับ น้องปลาที่บ้านกำลังเผชิญกับโรคจุดขาวระลอกที่ 2 อีกแล้ว ครั้งก่อนในตู้มีปลา 4 ตัว เลี้ยงมาได้ครบ 1 ปีพอดี เมื่อเจอโรคจุดขาวเข้า ก็ตายเรียบเลย แก้ไขรักษาอย่างไรตามในเน็ต ก็ไม่หาย อาการแย่ลง

อ่านต่อ

ปลาทอง

สุดยอดตู้ปลาบนโต๊ะทำงาน

0001660

ถ้าที่ทำงานมีตู้ปลาแบบนี้บ้างก็ดีซินะ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ปลาสีสวยเพราะพันธุ์หรืออาหารที่เลี้ยง

0001653

ผมเห็นปลาแต่ละคนสวยๆ ทั้งนั้นเลย สีก็สดม๊ากมาก ไม่รู้มีเคล็ดลับการให้อาหารที่ดี ดูแลเอาใจใส่ดี หรือเป็นที่พันธุ์ดีเนอะ ผู้รู้โปรดชี้แนะข้าน้อยด้วย ขอคาราวะ... :Dปล. ผมใช้ซากุระโกลพอใช้ได้ไหมคร๊าบ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ตายเพราะจุดขาวหรือใส่ยาเยอะไป

0001646

สวัสดีครับปลาผมมีอาการเป็นจุดขาวดังรูป ซึ่งมันเป็นทั้งตัวเลยครับ หางก็เปื่อย มีเลือดออกบ้าง จนมันทนไม่ได้ และจากไปในที่สุด อยู่กับเรามาตั้ง 1 ปีเต็ม ต้องมาจากไปเมื่อครบรอบปีพอดี เสียใจจริงๆ :( ผมก็พยา

อ่านต่อ