อะโรวาน่า

ช่วยแนะนำร้านขายปลาหน่อยครับ

0009348

คือผมเลี้ยงออสซี่มานานครับอยากขยับไปเลี้ยงRTGครับ ช่วยแนะนำร้านขายปลาและราคาหน่อยครับ ผมอยู่หัวหินมีร้านแนะนำไม๊ครับหรือไม่ก็เข้าไปซื้อที่กรุงเทพก็ได้ครับ

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

ตัวอะไรก็ไม่รู้อยู่ในตู้ครับ

0009044

เรื่องมีอยู่ว่าผมเลี้ยงมังกร1ตัว กับเมท มีอินทรีเน็ตและหมูอินโดครับแต่อินทรีโดนไล่ซะสงสารครับเลยไปเอาตะเพียนมาอีก2ตัวครับเพื่อให้แซร์การโดนไล่ของอินทรีครับเอาตะเพียนมาได้2วันตะเพียนตายไป1ตัวครับ แล้วส

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

ขอรบกวนอีกกระทู้นึงนะครับ เมทในตู้คลีบเปื่อยครับทำไงดีครับ

0009032

เมทในตู้มังกรครับ ทั้งเทวดา อินทรีเน็ท คลีบกระโดงหลังออกเปื่อยๆครับ ควรแก้ไขยังไงครับรบกวนด้วยครับ

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

เอาออสซี่กินอาหารเม็ดมาโชวตัวครับ

0009031

http://www.youtube.com/watch?v=IYo77ypZHE8

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

อยากรู้เรื่องปลาแดงครับ มีกี่ชนิดครับ

0009030

ปลาแดงมีกี่ชนิดครับแล้วแต่ละชนิดราคาประมาณเท่าไรครับ กำลังอยาดได้ปลาแดงอยู่ครับแต่ไปดูตามร้านแล้วงงครับหลายราคามากเลยครับไม่กล้าซื้อกลัวโตขึ้นมาแล้วไม่เป็นแบบที่ร้านเค้าบอกครับกว่าจะโตตั้งนานแถมไม่ได้

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

ช่วงนี้อินทรีเน็ตโดนมังกรไล่บ่อยจัง

0008969

คือช่วงนี้อินทรีเน็ตโดนอ๊อสซี่ผมไล่บอยจังเลยครับ เกล็ดหลุดบ้าง ในตู้ผมมีอ๊อสซี่1ตัว อินทรี1ตัวเทวดา2ตายไป1ครับ เสือตอ1ครับ หมูอินโด2 ครับ หมูลายเมฆ1ครับทำไงให้โดนน้อยลงครับ

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

มังกรผมเป็นอะไรไม่รู้ครับ

0008963

คือว่าเพิ่งสังเกตุครับว่าปลาผม ที่คลีบข้างขวาครับเวลากางกลีบมาครับ คลีบจัแตกกลางครับเหมือนจะเปลื่อยๆนิดๆครับ ต้องทำอย่างไรดีครับไม่เคยเจอเลยครับ รบกวนผู้รู้ด้วยครับเห็นแล้วไม่สบายใจเลยครับ เลี้ยงในตู้

อ่านต่อ

เสือตอ

จะเป็นไปได้หรือไม่ครับ

0000217

คือผมเลี้ยงเสือตอรวมกับมังกรครับ อยากให้กินอาหารเม็ดครับตอนนี้มังกรกินแล้วครับเหลือแต่เสือตอยังไม่ยอมกินเลยครับ5วันแล้วครับเสือตอไม่ยอมกินเลยครับ ตอนนี้เสือตอผมชอบแอบอยู่มุมตู้ข้างกรองอย่างเดียวเลยครั

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

มังกรผมกลัวพัดลมระบานอากาศครับ

0008932

คือเวลาที่ผมเอาพัดลมเป่าที่ช่องให้อาหารเพื่อลดอณหภูมิครับปลาผมไม่กล้าว่ายมาตรงฝั่งที่พัดลมอยู่เลยครับเลยไม่อยากติดพัดลมครับ อยากทราบว่าปลามังกรเนี่ยทนอุณหภูมิได้เต็มที่กี่องศาครับแล้วที่อุณหภูมิเท่าไร

อ่านต่อ

อะโรวาน่า

ปลาผมเกล็ดหลุดครับ

0008928

มังกรเกล็ดหลุดครับคือผมไปธุระไม่นานเองนะครับประมาณครึ่งวันครับก่อนไปปลายังปรกติดีอยู่ครับไม่มีอะไรเปลื่ยนแปลงครับพอกลับมาเห็นเกล็ดหลุดไป1เกล็ดครับ ปรกติของปลาถ้าอยู่ดีๆไม่มีอะไรเลยเนี่ยเกล็ดสามารถหลุด

อ่านต่อ