ห้องรวม

หินพิมมัสจมน้ำ หมดอายุไข่ยังครับ

0034760

หิมมัส ที่ใส่ในช่องกรอง แรกๆก็ลอยน้ำครับ พอใช้ไปนานๆ หินจมไม่ลอยครับ อย่างนี้หมดอายุการใช้งานหรือเปล่าครับ หรือว่าปกติ ถ้าหมดอายุการใช้งาน เอามาแช่เกลือ ตากแดด แล้วใส่ไปใหม่จะใช้ได้ไหมครับ

อ่านต่อ

ห้องรวม

รอยคราบที่ตู้ทำยังไงถึงจะออก

0034648

ตู้ปลาที่บ้าน ใช้ไปนานๆจะเกิดคราบจากน้ำในตู้ปลาไหลออกมาจากขอบๆ เป็นทางยาว จนเกิดเป็นคราบครับ ใช้น้ำยาทำความสะอาดกระจกมาฉแทความสะอาดก็ไม่ออกครับ ใช้น้ำยาล้างจานใส่สก๊อตไบรท์มาขัดก็ไม่ค่อยจะออกครับ ออ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ใช้น้ำจากเครื่องกรองได้เลยไหม

0016817

เวลาถ่ายน้ำที่บ้านนะครับ จะต่อสายยางไปที่เครื่องกรองน้ำ (เครื่องกรองจะมีทั้งกรองคาร์บอน และกรองเรซิ่นครับ แล้วอันสุดท้ายก็กรองน้ำไว้กินครับ) ผมได้ต่อสายยางเอาน้ำออกจากช่องกรองเรซิ่นมาใช้เลยครับ อย่างน

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ยาอิริโธมัยซิน ช่วยอะไรคับ

0016808

ยาตัวนี้ใส่ลงไปในน้ำ เพื่อช่วยอะไรคับ

อ่านต่อ

ห้องรวม

ฝาตู้ใช้วัสดุอะไรทำคับ

0031891

คือว่าฝาตู้ปลาที่ร้านทำสำเร็จมากับตู้ปลาที่เป็นพลาสติกอ่ะครับ เขาใช้อะไรทำ พลาสติกหรือเปล่าครับ ผมเรียกไม่ถูก แล้วเราจะสามารถหาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ ราคาเท่าไหร

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ช่วยบอกราคาเทคแดงทีคับ

0016797

อยากลองเลี้ยงเทคแดงดูบ้างคับ เอาแบบว่าเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็กๆเลยคับ พอจะบอกราคาคร่าวๆได้ไหมคับ แล้วเทคแดงนี้ ตอนเล็กๆมันจะเหมือนเทคเขียวไหมคับ พอดีผมไม่มีความรู้ด้านนี้เลยคับ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ใยแก้วล้างหรือเปลี่ยนดี

0016791

คือว่าผมใช้ตู้24นิ้ว ใช้กรองเพชรใส่ในตู้ มี3ชั้น ชั้นบนใส่ใยแก้ว ชั้นที่สองใส่หินพิมมัส ชั้นล่างใส่ปั๊ม+ไบโอบอล ทีนี้จะถ่ายน้ำทุกๆอาทิตย์ 40% เลยเกิดความสงสัยว่าใยแก้วที่อยูชั้นบนต้องเปลี่ยนใหม่ทุกครั

อ่านต่อ

ครอสบรีด

แนะนำเวปตัวช่วยคำนวณและแปลงค่าต่างๆ

0016759

ลองดูเลยคับ ผมว่าน่าสนใจดีhttp://www.clubaquaplant.org/calculator.htm

อ่านต่อ

ครอสบรีด

ไฟอ่อนๆ จะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง

0016530

คือว่าพอดีเพิ่งตัดเล็บมานะคับ ตัดลึกไปหน่อยเข้าเนื้อไปนิดๆ ทีนี้พอดีเอามือจุ่มลงไปในตู้ปลา ปรากฎว่าเล็บที่ตัดโดนไฟดูดอะคับ ลองเอานิ้วอื่นจุ่มดูไม่โดนดูดคับ ทีนี้ลองเอาปลั๊กไฟกรองออก ก็ไม่โดนดูดคับ พอเ

อ่านต่อ

ครอสบรีด

น้ำในตู้ปลาขุ่นกันเปล่าคับ

0016424

คือว่าตอนนี้น้ำในตู้ปลาเกิดขุ่นขึ้นมานะคับ งงเลยคับ อีกตู้ถ่ายน้ำพร้อมกัน ปลาก็ตัวพอๆกัน แต่น้ำไม่ขุ่นคับ ผมก็ลองถ่ายน้ำในตู้ที่ขุ่นออก70% เลยคับ พอผ่านไปสัก2-3 เริ่มจะขุ่นอีกแล้ว อย่างนี้จะเป็นที่

อ่านต่อ