Skip to content

ปรับปรุง เว็บไซต์ เยอะแยะเลย ลองกดเข้าไปเล่นดูสิ ตอนนี้ มีหมอตั้ม มาประจำที่ โรงพยาบาลแล้วนะครับ ใครมีปัญหาปลาป่วย ปรึกษาได้ครับ

ห้อง Crossbreed อาทิ เช่น ปลาไตรทอง, ปลาเท็กซัสแดง, Flowerhorn, Pearl horn, นกแก้ว, คิงคอง, และ ครอสบรีด สายพันธุ์ต่างๆ แยกออก มาเป็นห้อง แต่ไม่แยก ค่าย เพื่อความ มัน ในการอ่าน กระทู้จริงๆ

0021414

อยากบอกท่านที่รักน้องปลาของท่าน ถ้าไม่อยากเสียเขาไป

Aot360
Aot360
16
[2014-05-07 14:42:58]

อยากบอกสำหรับท่านที่รักปลาหมอสีของท่าน เป็นกรณีศึกษา

วันนี้ 07 05 57 ผมเพิ่งเสีย น้องปลาของผมไป ผมเลี้ยงมาสี่ปีตั้งแต่ตัวยังได้สองนิ้วมือ ตัวสีชมพูล้วนๆโหนกใหญ่ ผูกพันมากจำเจ้าของได้ เวลากลับจากทำงานเขาเห็นก็จะพุ่งมามองหน้าขอบตู้อยากให้เข้าไปหาใก้ลๆ เข้ากับปลาอื่นได้ ดีแต่ไม่ให้ใครเหนือกว่า ช่วงหน้าร้อนจะเป็นโรคท้องบวมบ่อยๆ รักษาทำทุกวิธี ลงทุนทุกอย่าก็หาย ท้องบวมเป็นมา สองครั้ง ไส้ใหลหนึ่งครั้งก็ตัดออกแล้ว พอมาช่วงนี้หร้าร้อนก็รู้สึกว่าไม่บวมน๊ะครับท้อง แต่สีซีดมากๆเข้มเป็นบางจุดเหมือนผิวหนังตาย โหกกยุบนิ่มๆเลยครับ ก็เลยแยกตู้ ทำการรัาษาเหมือนเคย ออกซเจนเต็มที่+น้ำยาฆ่าเชื้ออย่างดี เผ้าดูอาการตลอดคืนช่วงตีสองเขาหงายท้องก็เอาหินแบนมาว่างกันไว้ พอเช้ามาเขานอนเอียง ผมก็ประคองเขาไว้ให้ตรง กลิ่นเน่าเริมออกครับ การหายใจก็ช้าลง ที่เห็นคือทุกส่วนเขาตายแล้วแต่ใจเขายังประคองตัวเองให้หายใจอยู่ ผมก็เติมเกลือลงนิดหนึ่งเพื่อให้ทดแทนกวาสูญเสียเกือแร่ในร่างกาย ผมก็ประคองเขาไว้จนนานจนเหงือกหนุดทำงานผมจึงปล่อยเขาไป พอเขาสิ้นมีสีเขียวๆขุ่นๆออกมาจากปาก คือข้างในเขาเน่าหมดแล้ว

ผมอยากบอกอาหารที่เร่งสีเร่งโหนกต่างๆจากจีนก็แล้วแต่ อย่าให้เขาเถอะครับเพราะมันมีสารตกค้างสระสม ผมพูดได้เลยว่าอาการท้องบวมไส้ใหลๆที่เป็นกันบ่อบๆเพราะให้อาหารพวกนี้แหละครับจริงใหมครับ ถ้าย้อนเวลาได้ผมคงจะให้อาหารปลาธรรมดา ที่ไม่ได้มาจากจีนหรือยี้ห้อโฆษณาแร่งสีเร่งโหนกต่างๆ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1

enermyomeka
enermyomeka
1
[2014-06-21 22:48:26]

แสดงความเสียใจด้วยครับ ขอให้เด็กน้อยไปสู่สุขติครับ

ความคิดเห็นที่ 2

witmax
witmax
247
[2014-06-30 21:43:39]

ของผมก็เพิ่งตายไปเดือนนี้เอง เลี้ยงมา 3 ปี 6 เดือน ท้องบวมมา 2 ครั้ง ได้ยามาก็หายปกติ ครั้งสุดท้ายนี้ไม่กินอาหาร อยู่นิ่งไม่ค่อยว่ายน้ำ โหนกยุบ เป็นอยู่เกือบ 3 เดือน ใส่ยาก็ไม่หาย แล้วก็ตายไปเฉย ๆ ให้กินอาหารเม็ด ยี่ห้อ ไฮเฟง หลังนี่ ให้กิน headup ก็เสียใจคิดถึงมันเหมือนกันครับ เลยไม่อยากเลี้ยงแล้วตอนนี้ แต่ก็ยังเข้่ามาดูเรื่อย ๆ

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ขอให้น้องปลาไปสู่สุขติด้วยครับ
ด้านบน

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนทำรายการ

เข้าระบบ