Exotic Fishes สำหรับคนที่หลงใหล และ ชื่นชอบ ในความแปลก ฉีกความจำเจ พื้นๆ กับ สายพันธุ์ปลาแปลกๆ จากอะเมซอน, ปลาแม่น้ำของไทย, สัตว์น้ำแปลกๆ, สัตว์เลื้อยคลาน (Reptile) โพสต์ข้อความแลกเปลี่ยนความรู้ กันได้ที่ ห้องนี้
อุปกรณ์เลี้ยงปลาสวยงาม จากเว็บช้อปปิ้งชั้นนำ
260 บาท312.00 บาท
45 บาท90.00 บาท
2,667 บาท2,800.00 บาท
ความคิดเห็นที่ 4
Job
(124.120.160.249)
[2006-04-21 00:56:18]
เอากุ้งตายให้กระเบนกินได้มั้ยครับ
กุ้งที่ตายก็จะมีทั้งแบบ
-ตายนานแล้ว(ตัวเป็นสีชมพู)
-ตายไม่นาน (ตัวเป็นสีขาว)
ถ้าผมก็เลือกเอาแต่กุ้งตายสีขาว มาแช่ด่างทับทิม ล้างน้ำเปล่า แล้วก็เอามาแช่แข็ง เพื่อให้ปลากินในวันต่อไป(ปนกับกุ้งเป็นๆด้วยครับ) จะเป็นไรมั้ย
ที่ไม่ทิ้งไปเพราะเสียดาย (เพราะถ้าทำอย่างนี้เป็นปี ก็หมดเงินไปหลายเหมือนกันนะครับ)
อย่างนี้ปลากระเบนจะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคที่มากับกุ้งฝอยหรือป่าวครับ หรือว่าในกุ้งฝอยไม่ค่อยมีโรค คือเพิ่งจะเริ่มให้กุ้งฝอยเป็นๆ ที่ผ่านมาซื้อแต่กุ้งขาวตลาดอ่ะครับ มันก็เลยสะอาดหน่อย เพราะเลือกแต่กุ้งเพิ่งตาย
-หรือว่าผมควรจะเอากุ้งพวกนี้มาต้มก่อนแล้วให้ปลากิน(มันจะกินมั้ยเนี่ย)
-หรือว่าโยนมันทิ้งไปดีครับ
-พวกปลาเหยื่ออื่นๆ เป็นๆ เช่นลูกปลานิล อย่างนี้เสี่ยงมั้ยครับ
ผมอาจจะถามบ้าๆ เหมือนคนวิตกจริตนะครับ คือผมเพิ่งเลี้ยงปลากระเบน pearl ray ได้ไม่กี่เดือนอ่ะครับ ซึ่งถ้าปลาตายไปแค่ตัวเดียว มันคงไม่คุ้มกันแน่ๆเลยครับ ว่ามั้ย