0000131

เพื่อนรักสัตว์เลี้ยง ครั้งที่ 6

เสร็จจากงาน ที่ เซ็นทรัล บางนา ไม่ถึงอาทิตย์ดี ก็มีงานเกี่ยวกับ ปลาสวยงาม ให้เราๆ ท่านๆ ได้ เดินเที่ยวกัน อีกหนึ่งงาน งานนี้ มีชื่อว่า เพื่อนรักสัตว์เลี้ยง ครั้งที่ 6 จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 8-17 พ.ย. 2545 บริเวณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์การค้า fashion Island รามอินทรางานนี้จัดเป็นงาน รวมพล คนรักสัตว์ นานาชนิด เรียกว่า ถ้าคุณ รักในธรรมชาติ และ สรรพสัตว์ งานนี้ อาจเป็น อีกหนึ่ง งาน ที่ผสมผสาน ต้นไม้นานาชนิด และ สัตว์ชนิดต่างๆ ให้เราได้สัมผัส กัน กลางบนห้างสรรพสินค้า


ไฮไลท์ เด่นของงานนี้ ได้แก่ สวนนก ฟลามิงโก้ ที่ ขนกันมา จาก สวน สัตว์ เขาเขียว จำลอง สภาพ ที่อยู่แบบ Wet Land แดนเปียก ให้ พวกเราได้ชมกัน ภายในงาน ว่าไปแล้ว หาก ตั้งใจไปชมความสวยงาม ของปลาโดยตรง อาจจะผิดหวังเล็กน้อย เนื่องจาก ในงานนี้ ไม่มีการจัดประกวดปลาสวยงาม อย่างหลายงานที่ผ่านมา แต่ จัดให้มี การประกวด จัตตู้พรรณไม้น้ำ รูปแบบ อิสระ ที่ต่างคน ต่างขนไอเดีย ในการ ออกแบบ ตกแต่งตู้ แบบ แปลกๆ มาให้เราได้ชม กัน

นอกจากการประกวดจัดตู้พรรณไม้น้ำ ดังกล่าวแล้ว ที่เกี่ยวกับพวกเรา คนรักปลา ก็มีการแสดงนิทรรศการ ในหัวข้อ เปิดโลกมหัศจรรย์ ของสิ่งมีชีวิต ใต้ท้องทะเล โดย สถาบันวิทยาศาสตร์ ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

ซึ่งประกอบไปด้วย ตู้จัดแสดงพันธุ์ปลาการ์ตูน ชนิดต่างๆ ซึ่งปัจจุบันสามารถ ทำการเพาะพันธุ์ได้แล้ว ปลาสิงโตปีกเข็ม ปลา ปักเป้า และ สัตว์ทะเล ที่มีพิษ ที่เป็นอันตราย รวมไปถึง การจัด แสดง สัตว์สต๊าฟ อาทิ ซากปลาฉลาม ปลาโรนัน หรือ รูป หล่อเรซิ่น ของ พะยูน หรือ หมูน้ำ

นอกจาก นี้ ก็เป็นส่วนของกิจกรรม บนเวที ที่ จัดให้มีการแสดง ความสามารถ สุดพิเศษ ของสัตว์เลี้ยงนานาๆ ชนิด รวมไปถึงการออกร้าน จำหน่าย สินค้า นานาชนิดที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ไม่ว่า จะ พันธุ์สุนัข แมว กระต่าย นก ไก่ รวมไปถึงปลาในแวดวงปลาสวยงาม ร้านที่มาออกงาน ก็ที่เด่นๆ ก็ได้แก่บูธ ของไทยสุวรรณอินเตอร์ ซึ่งภายในงานนี้ ขนปลารันชู ค่าตัว 6 หลัก มาให้ชม รวมทั้งพันธุ์ปลาทอง สวยงามชนิดต่างๆ ที่จัดแสดงในตู้ และอ่างพลาสติก

ร้าน F zone ขนปลาหมอสี ครอสบรีด มาให้เลือกสรร รวมทั้ง สิงห์สยาม หรือ สิงห์ดำตามิด งานนี้ ขนมาเป็นอ่างเป็นตู้ ดำดี สีไม่ตก จริงๆ ชมรมปลาหมอสีแห่งประเทศไทย ก็ขนปลาหมอสี แนว x breed มาร่วมแจม ภายในงาน และอีก หลายร้าน ที่ ผมจำชื่อไม่ได้ อาทิ ร้านขายตู้ปลา แนว เฟอร์นิเจอร์ และ ร้านขายอุปกรณ์การเลี้ยงปลาต่างๆ

ก่อน ออกจากงานนี้ เดินไปเห็น โซนการจัดแสดง การ สวนไม้น้ำ แบบ ครี่งบก ครี่งน้ำ หรือ ที่เรียกว่า Terrarium จัดแสดงได้น่าสนใจดี เหลือบ สายตา ไปดู เห็นเพียงแต่ ป้ายที่ระบุว่า www.morzor.com มอร์ซอร์ ดอท คอม