Skip to content

กำลังสนุกสนาน ใน Facebook Group ตามไปแจมกันได้ https://www.facebook.com/groups/ninekaow

ห้อง Crossbreed อาทิ เช่น ปลาไตรทอง, ปลาเท็กซัสแดง, Flowerhorn, Pearl horn, นกแก้ว, คิงคอง, และ ครอสบรีด สายพันธุ์ต่างๆ แยกออก มาเป็นห้อง แต่ไม่แยก ค่าย เพื่อความ มัน ในการอ่าน กระทู้จริงๆ

0020330

เรื่องมหัศจรรย์ที่ผมเห็นครั้งแรก

kittikorn77
kittikorn77 [2010-12-21 01:31:39]

ตอนดึก ๆ ผมค่อย ๆ มานั่งดูปลาหมอสีตัวเมียที่อยู่ในตู้เพียงตัวเดียวกับไข่ของมัน
ตอนแรกมันทำท่าเหมือนหวงไข่โดยการทำตัวเป็นลายคาดดำ พอซักพักมันเห็นผมไม่ได้จะทำอะไร มันก็ทำภารกิจของมันต่อโดยการยังตอดไข่ในถาดกระถางอยู่

แต่ทันใดนั้นเอง สิ่งที่ผมไม่คาดคิด และเป็นเรืองที่ผมดูแล้วน่าทึ่งมาก ผมสังเกตในตู้ปลา บริเวณกระจกตู้ ด้านข้าง จุดที่ออกซิเจนลอยปะทะกับน้ำ ทำให้น้ำกระเพื่อม ก็เห็นวัตถุกลม ๆ ใส ๆ บางอย่างติดอยู่ที่ข้างตู้ (*0*) oh! นี่ใช่ไข่มันหรือเปล่านี่

ผมสังเกตรอบ ๆ ทั้ง 4 ด้าน จะมีเม็ดขาวใส ๆ เหมือนเม็ดแมงลัก ติดอยู่กระจัดกระจายเต็มไปหมด เลยอยากถามผู้ที่เคยเพาะพันธุ์ หรือผู้มีความรู้ว่า เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้หรือเปล่าครับ แล้วถ้าเคย สิ่งที่ผมเห็น มันใช่ไข่มันใช่ไหม

รู้สึกตื่นเต้นยังไม่หาย แบบว่า.... คอกแรกครับ

API SALTWATER MASTER TEST KIT

API SALTWATER MASTER TEST KIT

ราคา 3,590 บาท

ความคิดเห็นที่ 1

PlaNokKeaw
PlaNokKeaw
100
[2010-12-21 09:23:15]

มาเอาใจช่วยครับ ตามข้อมูล เป็นไข่ปลาครับ ถ้าตอนแรกคุณไม่เห็น มันอาจไข่อีกทีบางท่านเรียก ไข่รอบสอง หรือเป็นไข่รอบแรกนั้นแหละเเต่คุณอาจไม่สังเกตุ

จริงๆแล้วผมอยากให้มือใหม่ ได้เห็นพฤติกรรม ปลาออกไข่ จนถึง เลี้ยงลูก ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องช่วยอะไรปลาเลย มันมีหลายขั้นตอนให้ศึกษา แม้นว่าจะเหลือลูกปลาไม่กี่ตัว(ไม่แน่เป็นร้อย) คุณก็จะรู้ว่าปลาคุณเองเลี้ยงลูกได้แค่นี้ ครอกต่อไปเป็นครอกเอาจริง คุณช่วยปลาทุกอย่างจะได้แค่ไหน

แล้วจะรู้ว่าทำไม ผู้รู้ถึงแนะนำอย่างโน้น อย่างงี้ แล้วเอามาประกอบกับที่ตัวเห็น จะเป็นประสบการณ์ของคุณเอง

ความเห็นส่วนตัวนะครับ

ด้านบน

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนทำรายการ

เข้าระบบ