ปลาหมอสี

ก่อนทุกคนจะเข้าใจว่าผมหายไปจากบอร์ดนี้

0009884

ส่วนตัวแล้ว ยังคงเปิดบอร์ดนี้เสมอ แม้่ไม่ได้เข้ามาดูบ่อยครั้งเหมือนเมื่อก่อน ปัจจุบันผมเปลี่ยนปลาไปเรื่อย ตั้งแต่มาลาวี ฟรอน โทรเฟียส ไม้น้ำ และทำท่าจะลงเอยกับหมอแคระ สุดท้ายก็ยังคงไปไม่้ไกลจากแม

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

มาย เนม อิส ก๊อซซิล่า

0009341

เนื่องจากภาระกิจหลายๆอย่าง ทำให้ปัจจุบัน ผมลดจำนวนการเลี้ยงปลาที่บ้านลงไปมาก ส่วนใหญ่จะมีอยู่ประปรายที่ออฟฟิซ และ บ้านแฟนครับ ส่วนที่เ้ลี้ยงเก็บไว้ที่บ้านคือปลาที่ชอบจริงๆ เช่นเจ้าตัวนี้

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ชีวิตใต้รากไม้

0009182

เนื่องจากผมไม่ค่อยได้เลี้ยงปลาหมอแบบเป็นกิจลักษณะแล้ว ตู้ที่มีจึงเป็นตู้ที่ผสมผสานระหว่าง ไม้น้ำ กับ ปลาหมอเล็กๆ ซึ่งเน้นระบบนิเวศซะมากกว่า อาจไม่ตรงคอนเซปห้องนัก แต่มีเกี่ยวๆ ไว้น้อยคงไม่ว่ากัน

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ส่งท้ายปีกันสักหน่อย

0008737

รูปเซทนี้เก็บไว้เป็น อนุสรณ์ครับ หลังน้ำท่วม แทบจะไม่ได้ถ่ายรูปเป็นชิ้นเป็นอันกับเค้าเลย ปลาในรูปส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่ที่ผมแล้ว บ้างก็ขาย บ้างก็ตาย บ้างก็โละ ไปดูกันเลยดีกว่า

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

Dwarf Cichlids in Aquatic Planted tank และ ตะไคร่อีกกระจุก

0008444

ช่วงนี้บอร์ด อัพไปไวมาก อ่านแทบไม่ทันเลยเลยเอาตู้หมอแคระเต็มฟอร์ม มาให้ชมกัน เปลี่ยนอารมณ์จาก สายแท้คลาสสิค มาเป็น หมอแคระแนว Retro กันบ้าง อิอิ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

My Galleria เล็กๆ

0008305

ไม่มีคำบรรยายครับ ขอลงรูปเฉยๆ เพราะอยู่ในอารมณ์ เซ็ง ตู้ที่จะลงฟรอน ดันแตก ก่อนลงปลาแค่วันเดียวSouth ก็ขายไปแล้ว ตอนนี้เลยยุบโปรเจคไปก่อนเอาที่เหลือๆ มาให้ชมกัน

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ลง South Episode II

0008186

หลังจากที่เคยลงตู้เทวดา South และปลาหมอแคระตัวน้อยๆ ในกระืทู้ก่อนหน้า คราวนี้ขอลงปลาหมอ ที่แย่งScene สายแท้ทุกชนิด ในยุคนี้มาให้ดูกันบ้างครับ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

Under the Amazon River ภาคต่อ

0008107

เนื่องจาก ไม่มีตู้ south in trend เหมือนคนอื่นๆ เขา ประกอบกับช่วงนี้เห็นบอร์ด ไม่เคยเดิน เลยเอาตู้ปลาที่บ้านมาให้ชมครับ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

เก็บตก

0008077

เห็นช่วงนี้บอร์ดเริ่ม มีสมาชิกใหม่ทยอยเข้ามา เลยอยากเอาปลาใหม่ๆ มาแนะนำ เริ่มจากเจ้านี่ก่อน Apistogramma Atahualpa หรือ Sunset ปลาสีสันตามชื่อนั่นเอง

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

อยู่ห้องนู้นมันเหงา ขอเอามาลงห้่องนี้แล้วกัน

0008034

ขอแหกคอกลงไม้น้ำในห้องนี้หน่อยนะครับ ไหนๆ ก็คิดว่าห้องนี้เป็นบ้านแล้ว ตอนนี้มีโปรเจคปลาหมอสายแท้เพิ่มอยู่เหมือนกัีน แค่คิดนะ

อ่านต่อ