ปลาหมอสี

ขอความคิดเห็นเรื่องตู้นอกบ้านหน่อยครับ

0009848

พอดีผมจะตั้งตู้นอกบ้านด้วยหน่ะครับ ขนาดตู้ 60 นิ้วแต่ว่าจะทาสีกันน้ำ กันสนิมเพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าใช้สีอะไรดีครับ ยี่ห้อไหนดีแล้วก็จะต้องยกขาตั้งให้สูงจากพื้นเดิมนิดนึงครับ เผื่อหนีน้ำเวลา

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

พรุ่งนี้จะไปเดินสวนครับ

0009737

พอดีจะไปเดินเล่น ก็เลยจะเอาปลามาแจกเพื่อนๆ แบ่งๆกันเลี้ยง เนื่องจากว่าจะลดปริมาณในการเลี้ยง เพราะไม่ค่อยจะมีเวลาแล้วครับ เยอะเกินมันเหนื่อยดูแล จะไปไหนนานๆก็เป็นห่วงเข้าเรื่องแล้วกัน จะขอแจก"มานา

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

champsochromis spilorhynchus = ปลาหมอสี่ตา

0008691

ใช่ไหมครับ สกุลเดียวกะโธล่า ชื่อหน้าเหมือนกัน หน้าตาคล้ายกันแล้วนิสัยคล้ายกันไหมครับ ?ใครมีประสบการณ์เลี้ยงตัวนี้บ้างไหมครับ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

น้องน้ำทำพิษ

0008536

ไม่มีอะไรครับ แค่จะบ่นๆว่า สุรินั่มฝูงใหญ่ตายยกฝูง พร้อมเดม่อนร่วมสิบตัว เนื่องจากคุณภาพน้ำปะปา ทั้งๆที่เปลี่ยนแค่ 10% เท่านั้นเองนะครับยังไงๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ก็ระวังกันด้วยนะครับ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

คุณอยากเลี้ยงปลา (หมอ) ชนิดไหนมากที่สุด ??

0008051

แค่หนึ่งเดียวในดวงใจ กับ Dovii ยักษ์ใหญ่ที่ไม่น่าจะใจดี ไม่รู้ว่าจะมีเข้ามาเมื่อไหร่ อยากได้มากๆ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ด่วนครับ !! ข่าวคราวถึงเพื่อนๆชาวสายแท้ทุกคนครับ

0008041

พอดีผมไปเจอโรงงานนึงแถวบ้านเพื่อนเค้าขายของเก่า ก็แวะไปเดินเยี่ยมชมเผื่อเจอไอเดียอะไรดีๆ แล้วพอดีเหลือบไปเจอ กองหนังสือ AQUA จำนวนหนังสือเยอะมาก หลายพัน-หมื่น เล่มจึงไปติดต่อทางร้านดู เจ้าของร้านบอกว่

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ขออนุญาติถามถึง South A. หน่อยครับ

0008027

ไดโคซอสเตอร์ ยังพอรู้จัก แต่ไม่เคยเลี้ยง ใครเคยเลี้ยงบ้างครับอยากทราบข้อมูลการเลี้ยงหน่้อยอ่ะครับแต่มีใครเคยได้ยินชื่อ "ไมกูรู" ไม๊ครับ มันหน้าตาเป็นจั๊งใด๋ ไซต์ประมาณไหนใครทราบข้อมูลบ้างครั

อ่านต่อ

ปลาแปลก

ขออนุญาติสอบถามครับ

0009602

ผมสนใจจะเลี้ยงกระเบนครับ คงเริ่มจากโมโต่โร่ตัวผู้ซักตัว พอมีประสบการณ์เลี้ยงปลาหมออยู่บ้างครับ เลยอยากลองเปลี่ยนแนวบ้างเลยอยากถามเพื่อนๆว่า ร้านค้าจากในสวน JJ มีร้านไหนแนะนำบ้างไหมครับ ร้านที่ ok หน่อ

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

สวัสดีปีใหม่ครับ

0007668

เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ไปเที่ยวไหนกันมาบ้างครับส่วนตัวผมไม่ได้ไปไหนเลย เที่ยวแต่ในกรุงเทพฯครับ เพราะขี้เกียจขับรถเดินช็อปปิ้งของลดราคา+ซื้อ 1แถม1 สนุกมือเลย 555+

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ถามไอ้ที่ไม่ใช่ปลาหมอหน่อยครับ

0007048

พอดีเพิ่งไปถอย อินซิกนิส มาตัวนึง แค่ 2 นิ้วเองครับว่ายดี แต่ไม่กินเลย ให้หนอนแดงก็ไม่แตะ อาหารเม็ดก็ไม่มอง ผิดกับซิลเวอร์ดอลล่า กินกระจาย เพิ่งได้มาเมื่อวาน ทั้งคู่เลยอยากถามว่าปกติแล้วมันกินอะไรเป็น

อ่านต่อ