อะโรวาน่า

RTG vs Hiback (ทำไมชื่อกระทู้ต้องมีภาษาไทยด้วยนะ - -)

0009221

ว่าจะไปถอยมานะครับ - - แต่ตัดสินใจไม่ได้สักที ผมงงว่าสมัยก่อน hibackจะมีราคาสูงกว่าrtgเสมอ แต่เดี๋ยวนี้ hiback ถูกกว่า ไม่รู้ที่ผมเข้าใจถูกรึเปล่านะครับ RTG คืออโรวาน่าทองอินโด hiback คือลูกผส

อ่านต่อ

เสือตอ

เพื่อนๆ ให้เสือตอกินอะไรกันมั่งครับ

0000483

พอดีอยากประหยัดค่าใช้จ่ายนะครับ เลยว่าจะเลิกให้กุ้งละ ให้เป็นเนื้อปลาแทนเพื่อนๆ คนไหนให้ปลาอะไรกับเสือตอกิน หาซื้อได้ที่ไหนแนะนำกันหน่อยนะครับ ตอนนี้เล็งๆ เนื้อ ปลาดอลลี่ เห็น ที่แม็คโครมีขายกิโลละ

อ่านต่อ

เสือตอ

กุ้ง 1 โล ตัวเล็กตัวใหญ่ อะไรเนื้อเยอะกว่า

0000475

คือ กุ้ง1โลอ่ะครับ แต่ละไซด์ราคาต่างกันมาก อยากรู้ว่าไซด์เล็กๆ 1โล กับไซด์ใหญ่ๆ 1โล อะไรเนื้อเยอะกว่ากัน(แบบถอดหัวออกนะครับ) เพราะไซด์เล็กถูกว่าพอสมควรเลยครับ ผมเข้าใจว่า ไซด์ใหญ่ คนชอบกินมากกว่า ม

อ่านต่อ

เสือตอ

หมูอินโด ไซด์เล็กๆ เลี้ยงกับเสือตอได้มั้ยครับ

0000457

พอดีผมมีหมูอิโด ไซด์พอดีคำเสือตออยู่อ่ะครับ - - เห็นในรูปของคุณ sabtiger เขามีหมูตัวน้อยๆอยู่กับเสือได้ เลย อยากทราบว่า มันเลี้ยงรวมกันได้มั้ยครับ ขออณุญาติคุณ sabtiger ลงรูปนะครับ

อ่านต่อ

เสือตอ

ปั้มตู้ 36 ช่วยน้ำท่วม

0000410

ขอโทษนะครับ ที่มาโพสผิดห้อง คืออยากให้พี่mofish6 ช่วยตอบให้หน่อยนะครับ คือผมเอาปั้มของตู้36 ไว้หลังกระสอบทราย ที่บ้าน เพราะน้ำมันซึมๆ เข้ามา ตอนนี้บ้านแห้งเหือดแต่ว่า มีแค่ตรงตูดมันที่มีใบพัดเท่านั้

อ่านต่อ

ปลากัด

จะเวิคมั้ยครับ

0000022

คือถ้าผมจะจัดตู้ไม้น้ำ ในตู้สัก30หรือ36นิ้ว แล้วลงปลากัดเพศผู้สวยๆ สัก7-10ตัว แล้วมีไม้น้ำเยอะหน่อย ให้พอเป็นที่กำบัง มีเสือสุมาตรา ฝูงเล็กๆ สักฝูง มันจะช่วยลดการปะทะได้มั้ยครับพี่ๆคิดว่า พอจะเป็นไป

อ่านต่อ

ห้องรวม

แนะนำปลาทำความสะอาดตู้ทีครับ

0042885

คือผมเลี้ยงในบ่อที่ปูกระเบื้องนะครับ ถ้าไม่ได้ขัดกระเบื้องมันจะลื่นๆ เหมือนมีคราบอะไรติดอยู่เลยอยากได้ปลาพวกดูด ไปทำความสะอาดนะครับ เพื่อนๆเคยเลี้ยงปลาทำความสะอาดอะไรกันมั่งครับไม่อยากได้ซัคเกอดำกับ

อ่านต่อ

เสือตอ

ถามพี่ mofish6 หน่อยครับ

0000298

สงสัยว่าเสือตออินโดนี้ พอเขาโต ตัวใหญ่แล้ว พฤติกรรม หลบมุม สี อะไรจะดีขึ้นมั้ยครับเห็น ในรูป ในสวนส่วนใหญ่ พอเสือตอตัวใหญ่ๆ มันไม่ค่อยกลัวคนนะครับ รบกวนด้วยนะครับพี่

อ่านต่อ

เสือตอ

ใครเคยเลี้ยง ปักเป้า mbu มั่งครับ

0000291

คือพึ่งได้มาครับ ขนาด3.5นิ้ว คือจะเอามาเลี้ยงกับเสือตอนะครับ จากที่อ่านๆมาเขาว่ามันขึ้นกับนิสัยปลาใช่มั้ยครับ ว่าตัวไหนดุไม่ดุ ตอนนี้ก็เลี้ยง กับปลาบอลลูนน่ะครับก็ยังอยู่กันดี แต่เซงตรงที่mbu มันช

อ่านต่อ

เสือตอ

ขอบคุณ พี่ mofish 6 อีกครั้ง

0000230

หลังจากที่ผมทำตามคำแนะนำของ พี่mofish6 ที่ให้ลองเอากุ้งขาวใส่น้ำ แล้วค่อยเอาไปแช่ผลที่ได้คือ ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว แต่กุ้งก็ยังคงสภาพดีเหมือนเดิม ปกติที่แช่ไปเปล่าๆโดยไม่มีน้ำแช่อยู่ด้วยเลยหางกุ้งจะดำคล

อ่านต่อ