ปลาทอง

ช่วงชุลมุนมา Update สิงห์ห้าสีซะเลย

0008165

เคยโพสไว้ตอนเอามาใหม่ๆ เมื่อ 4 เดือนก่อน วันนี้เอามา Update ให้ชมครับ ยาวเพื่มมาครึ่งนิ้ว อ้วนกลมกลิ้งBefore

อ่านต่อ

ปลาทอง

โรคตู้งอกรับหน้าฝนครับ

0007904

สั่งทำตู้ 60 กรองหลังมาใหม่ครับ แช่น้ำด่างทับทิม ใส่ถ่านคาร์บอนซับสารตกค้างสามวันเพื่งเอาออกครับ(ใจร้อนอยากเอาปลาลง เหอะๆ) เปลี่ยนเป็นเจ้าตัวป่วนทั้งหลายลงมา นำภาพมาให้เพื่อนๆชมกันครับ

อ่านต่อ

ปลาทอง

มาดูกันชัดๆ มันคือฟันปลาทองจริงหรือ???

0007807

ผมสังเกตุว่ามีวัตถุคล้ายกับฟันร่วงอยู่ก้นตู้บ่อยๆ วันนี้ว่างๆเลยถ่ายมาให้ผู้รู้ช่วยตอบทีว่ามันคืออะไรกันแน่ สงสัยมากเลยครับ หาข้อมูลใน Web ก็ไม่เจอ

อ่านต่อ

ปลาทอง

เก็บตกงานประมงน้อมเกล้า

0007768

ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะครับว่าปลาที่ถ่ายมาไม่ได้เรียงตามอันดับที่ประกวด ชอบตัวไหนถ่ายตัวนั้น เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ส่วนใหญ่เป็นปลาทองครับบางตัวมีมากกว่า 1 รูป และมีสายพันธุ์อื่นๆติดมาเล็กน้อย จุดป

อ่านต่อ

ปลาทอง

ได้มาอีก 1

0007728

ได้เจ้านี่มาครับ เป็นปลาครีบทวารเดี่ยว ชื่อยังไม่ได้ตั้งเลย

อ่านต่อ

ปลาทอง

เอาไฟล์วีดีโอ ปลาที่บ้านมาลองอัพเดทดูครับ

0007628

ไฟล์เวลาเอาลง Yutube มันไม่ค่อยชัดครับ ต้องขออภัยด้วย ยังไงก็ลองชมกันวันว่างๆ ครับ

อ่านต่อ

ปลาทอง

สมาชิกใหม่

0007558

ผมเคยเลี้ยงปลาอยู่ 3 ตัวครับ แต่เกิดโศกนาฏกรรม อ๊อกซิเจนเสียตอนไปทำงาน เลี้ยงดีที่สุดแล้ว ใส่ใจที่สุดแล้ว ขอให้ไปดีนะ ไอ้เหลือง ไอ้วุ้น ไอ้ดำ เป็นปลาที่ขี้อ้อนและน่ารักมากๆ ทั้ง 3 ตัว แต่ตอนนีได้สมาชิ

อ่านต่อ

ปลาทอง

ช่วยดูหน่อยครับ ว่าตู้เล็กไปใหม

0007188

คือตอนแรกผมเลี้ยงแค่สามตัว ตู้ 20 นิ้ว แต่ไปเดิน JJ แล้วใจอ่อนเอาสิงห์ดำไทยตามิดกับสิงห์ญี่ปุ่นตัวเล็กมา แล้วเข้าไปอ่านเล่นๆ หลายๆกระทู้ เห็นเค้าเลี้ยงกันตู้ 24 นิ้วปลาแค่ไม่กี่ตัวเลยกังวลว่าปลามันจะโ

อ่านต่อ

ห้องรวม

ช่วยดูหน่อยครับ ว่าตู้เล็กไปใหม

0042293

คือตอนแรกผมเลี้ยงแค่สามตัว ตู้ 20 นิ้ว แต่ไปเดินเล่น JJ แล้วใจอ่อนเอาสิงห์ดำไทยตามิดกับสิงห์ญี่ปุ่นตัวเล็กมา แล้วเข้าไปอ่านเล่นๆ หลายๆกระทู้ เห็นเค้าเลี้ยงกันตู้ 24 นิ้วปลาแค่ไม่กี่ตัวเลยกังวลว่าปลามั

อ่านต่อ

ปลาทอง

อยากทราบวิธีดูโครงสร้างปลา

0007182

ผมอยากทราบวิธีดูโครงสร้างปลาทองหัวสิงห์ครับ ว่าปลาตัวใหนมีโครงสร้างที่จะเป็นปลาขนาดใหญ่ในอนาคต มีหลักการดูยังไงบ้างครับ แล้วสามารถใช้ดูกับปลาทองสายพันธ์อื่นๆได้เหมือนกันหรือไม่ ??? ขอบคุณครับ

อ่านต่อ