ปลาหมอสี

อาจจะผิดที่ผิดทางไปซักนิด แต่อยากให้คนห้องนี้ครับ

0009852

คือผมอยากลดภาระครับ ผมมี ฮอลันดา ขนาด ซัก 4-5 ซม.(ปากถึงโคนหาง) มี 9 ตัวได้มาจากเล่นเกมส์ตักปลา เลี้ยงมา 2 เดือนละ แข็งแรงดี ไม่น่าจะมีโรคใดๆ แล้ว ใครอยากเลี้ยงผมยกให้ แต่รบกวนมารับเอง (ผมมีถุงให้ แต่

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

เป็นเหตุให้ได้จัดตู้ใหม่..

0008426

สวัสดีครับ..ผ่านไป 3 วัน เริ่มทำใจ + ปลงได้ กับการสิ้นชีพอย่างไหร้วี่แวว ของเจ้าอโรวาน่าตัวเดียวที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงกันให้นานที่สุด..ทำใจไม่ค่อยได้เพราะ มันเร็ว และไร้เหตุผลมากๆ กับการตายของเจ้าตัวนี

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

Update ปอมน้อยที่บ้านครับ..

0008396

มาต่อจากกระทู้นี้ที่เคยทำไว้ครับ..http://www.ninekaow.com/wbs/?action=view&sub=05&id=0008190ตอนนี้ผ่านไป เกือบ 50 วันละ ลูกปลาเริ่มตัวโต เริ่มมีสี เหลืออยู่แค่ประมาณ 25 ตัว..ผมแยกพ่อ, แม่

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ปอมที่บ้าน.. หลังจากทิ้งๆ ขว้างๆ อยู่พักใหญ่

0008190

สวัสดีครับ..ช่วงหลังนี้ มรสุมเข้า บวกกับเจ้าตัวแสบเริ่มเรียนอนุบาล ทำให้ไม่มีเวลาดูแลปลาเลยยังดีที่มีป๊ะป๋าช่วยถ่ายน้ำให้บ้าง ให้อาหารแทนบ้าง ปลาส่วนใหญ่ก็เลยยังมีชีวิตสมบูรณ์ดี..นี่เจ้าตัวแสบประจำบ้า

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

งานนี้ผมโทษบอย ปลาระเบิด เลยล่ะ..

0008075

เพราะบอยแท้ๆ มาสะกิดต่อมผม เลยตัดสินใจเดินเข้าร้านกล้องแถวบ้านกะจะสอยแฟลชซักตัวนึง..

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ปลาพิการ..

0007527

ไม่มีอะไรพิเศษครับไม่รู้จะไปเล่าให้ใครฟังดี (ไม่มีใครอิน ไปกับผมซักคน) ก็แค่จะเอา Moba ตัวนึงที่ผมอยากได้มากๆ ทั้งๆ ที่มันพิการเห็นเค้าประกาศขายมาหลายวัน ก็นั่งคิด นอนคิด เอาดีมั๊ยน๊อ..สุดท้ายก็ตัดสิน

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ใครก็ได้.. ฟันธงให้ผมที..

0007344

คือ.. เจ้าฟรอนฯ ตัวนี้อยู่กับผมมาระยะนึงแล้วนั่งมองหน้ามันแล้ว ก็เกิดข้อกังขา เอ็งมันพันธ์อะไรกันแน่วะ ?วันนี้เลยถ่ายรูปแบบหลายๆอารมณ์มาถามความคิดเห็นหน่อย..

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

วันเมื่อวานของผม.. เลนส์พัง และสยามโอเชี่ยนเวิลด์..

0007327

จริงๆ สองเรื่องไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย แค่มันเกิดขึ้นวันเดียวกันเท่านั้นเอง..ตอนเช้าเตรียมกล้อง ดันลืมไปว่าวางเลนส์ 50 ไว้ข้างๆกระเป๋า ดันผลักกระเป๋าไปชนเลนส์ ร่วงลงพื้น.. แยกร่างซะ.. สมน้ำหน้าตัวเองจร

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ถึงนายห้างอ่อนนุช และ เถ้าแก่โรงสีข้าวท่าพระ..

0007257

สวยบ้าง ไม่สวยบ้าง ปนๆ กัน (หนีเมียไปซื้อปลา ไม่มีเวลาคัด เลยตักมาแม่มมาทั้งตู้เลย..)สิริรวม 18  ชีวิต ในตู้ 24 ตอนนี้ฟัดกันนัวเนียเลย..เริ่มจับคู่ให้เห็น 2 คู่แล้วล่ะ..

อ่านต่อ

ปลาหมอสี

ส้มน้อยๆ ร่วงหล่นมาลงหัว อย่างแรง..

0007071

แหะ แหะ.. ไม่มีอะไรครับ คือมีเรื่องดีใจมากมาย.. อยากมาแห กปากที่นี่..  เพราะ คนรอบข้างผม ไม่มีใครตื่นเต้นไปกับผมซักคน.. เซ็งเมื่อวาเจ้านาเรียกไปหาที่ห้อง.. เราก็คิด เอาแล้วไง ทำอะไรผิดอีกว ะตู..เดินหด

อ่านต่อ